Ngày 10-2, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP HCM cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá đường dây hút trộm xăng dầu tại huyện Nhà Bè, TP HCM. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 6 đối tượng gồm tài xế xe bồn, chủ kho, phụ xe… và số lượng xăng dầu bị trục lợi.

Thời gian qua, lực lượng công an nhận được các phản ánh xăng dầu bị hao hụt khi đến các đơn vị bán lẻ. Vì vậy, các trinh sát công an đã rà soát các kho và hoạt động của cánh tài xế chở xe bồn tại khu vực Nam Sài Gòn.

Triệt phá đường dây trộm xăng dầu quy mô lớn ở TP HCM - Ảnh 1.

Công an bắt quả tang nhóm thanh niên tiến ruột xăng dầu tại huyện Nhà Bè, TP HCM

Như vậy, lực lượng chức năng đã ghi nhận các xe chở xăng dầu từ kho dầu tổng thuộc huyện Nhà Bè khi đi thường xuyên đi vào một kho hàng trống nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Mọt hoạt động bên trong đều kín cổng cao tường nên rất khó tiếp cận.

Lúc 11 giờ ngày 8-2 (Tức 23 tháng Chạp) tổ công tác ghi nhận xe bồn BKS 83C-018.09 chạy vào trong và nhân viên nhanh chóng khoá cửa. Lúc này, công an bất ngờ ập vào và phát hiện tài xế Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi) đang rút xăng dầu từ các xe bồn ra bán cho chủ kho là ông Ngô Văn Trí (43 tuổi).

Tại đây, tài xế Hùng khai nhận xe bồn chở 14.000 lít xăng E5 để gaio cho một cửa hàng ở tỉnh Sóc Trăng, tuy nhiên đã "rút ruột" 180 lít.

Còn chủ kho cho biết tiêu thụ xăng dầu gian từ tháng 8-2017, giá mua 12.500 đồng/lít và bán ra kiếm lời 1.000 đồng/lít. Việc mua xăng dầu, Trí thuê ba nhân viên Lê Minh Phúc (25 tuổi, ngụ quận 7) và Gõ Gia Bảo (19 tuổi, quê Bến Tre) và Đường Hoàng Duy (27 tuổi) giúp sức.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ các hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

L.Phong