Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 19 giờ 45 phút tối 18-6, Công an TP Tam Kỳ cùng Công an phường An Mỹ (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã ập vào bắt Triệu Quân Sự (SN 1991, quê tỉnh Thái Nguyên) – đối tượng đang thụ án giết người vượt ngục - tại quán internet HT ở hẻm 155/111 đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ.

Clip: Sự kể lại hành trình trốn chạy

Tiếp xúc với chúng tôi, anh M.B.C. (nhân viên quán tại quán Internet HT, nơi Sự bị bắt giữ) cho biết, khoảng 19 giờ 45 phút tối qua, nhiều cán bộ công an vào quán để bắt giữ Triệu Quân Sự. Khi thấy công an vào, Sự đứng dậy nhưng sau đó ngồi xuống.

Triệu Quân Sự ăn ngủ tại quán 4 ngày để chơi game trước khi bị bắt - Ảnh 2.
Triệu Quân Sự ăn ngủ tại quán 4 ngày để chơi game trước khi bị bắt - Ảnh 3.

Chiếc khẩu trang và kính tại bàn chơi game của Sự

Lúc này, các cán bộ công an hỏi Sự tên gì và đề nghị kiểm tra giấy CMND. Sau đó, Sự khai mình tên Đức Minh và nói không có giấy CMND. Một lúc sau, Sự đưa 2 tay ra và bảo "các anh bắt em đi".

Clip: Sự vô tư cười sau khi bị bắt

Theo anh C., ngày 14-6, Triệu Quân Sự đến quán và lập tài khoản có tên DUCMINH để chơi game. Hằng ngày, Sự gọi đồ ăn, nước uống và ở trong quán để chơi game, cứ đến khoảng 20 giờ tối, Sự đi ra ngoài và tới khoảng 21 giờ Sự quay lại chơi game xuyên đêm và ngủ lại trong quán. Khi đi ra ngoài, Sự đeo khẩu trang và mang kính. Tại quán, Sự liên tục đổi máy tính để chơi chứ không ngồi cố định ở một chỗ.

Triệu Quân Sự ăn ngủ tại quán 4 ngày để chơi game trước khi bị bắt - Ảnh 5.

Triệu Quân Sự bị bắt giam

Một nhân viên khác tại quán HT. cho biết, ngày đầu tiên đến quán, Sự bật máy tính lên rồi để đó, chủ yếu dùng điện thoại. Những ngày sau đó, Sự chủ yếu chơi game và đọc tin tức trên các trang báo. "Vào quán, Sự có nhiều biểu hiện lạ, qua camera và máy chủ của quán em luôn luôn quan sát và theo dõi người này đang làm gì. Ngoài ra, Sự có 2 cái điện thoại và nhiều sim. Sự hay thay sim rồi vào phòng vệ sinh để điện thoại cho ai đó" – nữ nhân viên kể lại.

Clip: Cảnh Sự bị dẫn giải

Tại cơ quan công an, Sự khai  rằng ngày 3-6, đối tượng này trốn khỏi trại giam rồi trộm xe máy và một chiếc điện thoại tại Quảng Ngãi. Sau đó chạy xe máy ra Quảng Nam và bán chiếc điện thoại 700.000 đồng lấy tiền đổ xăng rồi chạy ra đèo Hải Vân thì bị CSGT truy đuổi.  Khi đến lưng chừng đèo Hải Vân, Sự bỏ xe chạy vào rừng ẩn nấp và nằm chờ đến tối xuống dọc bờ biển quận Liên Chiểu vào trung tâm TP Đà Nẵng. Từ Đà Nẵng Sự di chuyển vào thành phố Hội An (Quảng Nam) lẫn trốn vài ngày, rồi tiếp tục vào thành phố Tam Kỳ.  Khi đang mãi mê chơi game  tại quán internet thì bị công an bắt giữ. Khi bị bắt  Sự rất bất ngờ và không hề có phản ứng gì.

Triệu Quân Sự ăn ngủ tại quán 4 ngày để chơi game trước khi bị bắt - Ảnh 7.

Quán Internet nơi Sự chơi game 4 ngày liên tục

Như đã thông tin, khoảng 14 giờ 30 ngày 3-6, Triệu Quân Sự đã bỏ trốn khỏi trại giam khi đang thụ án tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung (Trại giam T10, thuộc Quân khu V, đóng trên địa bàn xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) sau đó chạy ra khu vực đèo Hải Vân (giáp ranh TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên – Huế) thì bị mất dấu vết.

Clip: Sự tại Công an TP Tam Kỳ

Sự đang thi hành án tù chung thân về các tội danh "giết người", "cướp tài sản", "đào ngũ", "trốn khỏi trại giam", "trộm cắp tài sản", "cố ý gây thương tích". Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì, chiến sĩ đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I. Vào năm 2015, đối tượng này từng cưa song sắt bỏ trốn khỏi trại giam.

Tr.Thường