Triệu tập 3 phượt thủ rượt đuổi, ném đá xe khách trên Quốc lộ 20 - Ảnh 1.

Các đối tượng bị Công an huyện Di Linh triệu tập lấy lời khai.

Các đối tượng bị triệu tập gồm: Nguyễn Việt Anh (SN 1995), Nguyễn Phạm Bảo Duy (SN 1994) và Nguyễn Tấn Lộc (SN 2000; cùng ngụ quận Thủ Đức, TP HCM).

Video phượt thủ ném đá trên Quốc lộ 20 khiến nhiều người bức xúc

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận chiều 30-1, nhóm phượt thủ này lưu thông từ Đà Lạt về TP HCM bằng xe máy, khi tới một ngã tư ở thị trấn Di Linh, huyện Di Linh thì xảy ra mâu thuẫn với người của xe khách mang BKS: 49B - 002.29, do tài xế  Phan Mạnh Hùng (SN 1987; ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) điều khiển.

Triệu tập 3 phượt thủ rượt đuổi, ném đá xe khách trên Quốc lộ 20 - Ảnh 3.

Tài xế Hùng cho xe di chuyển thì nhóm phượt thủ rượt đuổi, dùng gạch đá ném theo. Lúc tới địa phận xã Liên Đầm, huyện Đức Trọng, nhóm này vượt lên, chặn đầu xe khách, tiếp tục lấy gạch, đá ném. Quá trình rượt đuổi, các phượt thủ lấn làn xe đi ngược chiều để chặn ép đầu xe khách hết sức nguy hiểm.

Triệu tập 3 phượt thủ rượt đuổi, ném đá xe khách trên Quốc lộ 20 - Ảnh 4.

Hành động ném đá xe khách gây bức xúc mạng xã hội.

Trong lúc các đối tượng tấn công xe khách, Nguyễn Tấn Lộc và bạn gái dùng điện thoại ghi hình Đoạn clip được tung lên mạng xã hội vào ngày 7-5, lập tức làm dậy sóng chỉ trích của cư dân mạng.

Từ những thông tin về biển số xe được clip ghi lại, lực lượng chức năng đã triệu tập 3 thanh niên trên lên làm việc. Công an huyện Di Linh cũng đã tạm giữ 2 xe máy của 3 phượt thủ để xử lý theo quy định.

Triệu tập 3 phượt thủ rượt đuổi, ném đá xe khách trên Quốc lộ 20 - Ảnh 5.

Công an huyện Di Linh tạm giữ các xe máy là phương tiện các đối tượng ném đá xe khách.

Đình Thi