Chiều ngày 11-12, tin từ Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã triệu tập anh Nguyễn Văn Long (SN 1988, ngụ thôn Tượng Phong, xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành) tới cơ quan công an làm việc để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook, gây hoang mang dư luận.

Triệu tập thanh niên tung tin người mặt đen lên Facebook câu like - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Long bị triệu tập tới cơ quan công an làm việc do thông tin sai sự thật lên trang Facebook cá nhân

Theo Công an huyện Thạch Thành, khoảng 17 giờ 40 phút ngày 6-12, trên trang Facebook có nick name "Nguyễn Thiên Long" đã đăng tải một bài viết có nội dung: "Bọn mặt đen Câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem".

Tiếp đó, khoảng 1 giờ sau, Long tiếp tục tung 1 đoạn video clip dài 1 phút 10 giây với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền lên trang cá nhân của mình.

Do nội dung thông tin liên quan đến "người mặt đen" đi ăn xin đang lan truyền trên mạng gây hoang mang ở nhiều nơi, nên nội dung Long chia sẻ đã thu hút 9.486 lượt người xem, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận gây hoang mang trong nhân dân.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, Công an huyện Thạch Thành đã nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh nội dung video clip và triệu tập Nguyễn Văn Long là chủ nhân của trang Facebook trên đến cơ quan công an để làm rõ nội dung vụ việc.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Long thừa nhận trang Facebook trên là của mình và do hạn chế về nhận thức nên đã không kiểm chứng sự thật mà vội vàng đăng tải video clip nói trên lên mạng xã hội.

Hiện Công an huyện Thạch Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Long và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh