Sáng 10-10, ông Nguyễn Văn Biển, Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người nghi trộm chó bị người dân phát hiện bắt giữ, "đánh hội đồng".

Clip video tên trộm chó bị "đánh hội đồng", đẩy xuống mương nước

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 8-10. "Khi đó, người dân phát hiện một người đàn ông đang chở một con chó nặng 26 kg vừa câu trộm của gia đình ông Phạm Văn Cầu (thôn Yên Hòa). Thấy vậy người dân đã tri hô đuổi bắt, trói lại"- ông Biển nói.

Cũng theo ông Biển, sau khi phát hiện sự việc, công an xã đã tới hiện tường để giải quyết vụ việc, tránh người dân bức xúc dẫn đến việc làm manh động. "Công an huyện đã vào cuộc xử lý và xác định người nghi trộm chó là Nguyễn Văn Ch. (SN 1974, ngụ một xã trên địa bàn huyện Hậu Lộc).

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh nam thanh niên trộm chó bị người dân trói, đánh đẩy xuống mương nước.

Theo hình ảnh ghi lại thì người đàn ông bị trói tay bằng dây thừng, ngồi co ro dưới mương nước, bên cạnh là chiếc xe máy. Hàng chục người dân đứng vây trên mương, thi thoảng có 1 vài người dùng chân đá, đạp vào người.

Clip trên được xác định xảy ra trên địa bàn xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Th.Tuấn