Ngày 23-10, tin từ UBND xã Tân Phú, huyện Thới Bình (Cà Mau), cho biết người dân trên địa bàn đã bắt được 1 con cá sấu khi nó nằm trên sân trước nhà.

Trong 1 tuần mưa bão, người miền Tây phát hiện 3 con cá sấu - Ảnh 1.

Cá sấu bò lên sân trước nhà bị người dân tóm gọn

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 22-10, anh Phạm Văn Hòa (28 tuổi; ngụ Kênh 5A, xã Tân Phú) cùng một số người quen phát hiện 1 con cá sấu nặng khoảng 15 kg đang nằm trên sân trước nhà ông Nguyễn Văn Chuẩn (ngụ ấp Kênh 5B).

Sau đó, mọi người đã vây bắt và bán con cá này với giá 300.000 đồng. Theo UBND xã Tân Phú, qua rà soát, kiểm tra tất cả hộ nuôi cá sấu trên địa bàn thì không có hộ nào mất cá sấu do sổng chuồng.

Cách đây 5 ngày, người dân trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã phát hiện 1 con cá sấu nổi đầu tở vuông tôm. Ngay lập tức, mọi người đã vây bắt và đập chết con cá sấu trên.

Trước đó, vào sáng 18-10, người dân sống tại khu vực bến đò 13 thuộc xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) phát hiện một con cá sấu dài khoảng 1,5 m, nặng khoảng 70kg bơi trên sông. Đến trưa cùng ngày, người dân đã cùng vây bắt được con cá sấu này rồi giao nộp cho địa phương.

Con cá sấu này của một hộ dân nuôi nhưng do chỉ dùng lưới B40 để che chắn nên khi nước lên, con cá sấu dễ dàng thoát ra ngoài.

Vân Du