18 giờ 20 phút ngày 21-3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (TP Uông Bí , tỉnh Quảng Ninh) tổ chức buổi pháp thoại về thế giới tâm linh, oan hồn, luật nhân quả với sự tham dự của gần 1 ngàn phật tử.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa chúng ta lớn vì vậy có những kẻ ghen ghét, đố kỵ - Ảnh 1.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh thông tin tới các phật tử sẽ trả lời chính thức về những ồn ào vừa qua.

Trụ trì chùa Ba Vàng cho biết, mấy ngày qua, một số tờ báo có đăng tải thông tin liên quan đến ngôi chùa khiến nhiều phật tử hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy hôm nay chùa Ba Vàng tổ chức buổi pháp thoại để nêu ý kiến.

"Vấn đề này là một điều rất tự nhiên, người tu phật phải như vậy. Trước hết, thầy mong rằng các phật tử ở muôn phương trước sự việc này hãy học đức của phật Thích ca, bình tâm nhẫn, nại, sóng gió gì rồi cũng sẽ qua. Chùa chúng ta là ngôi chùa lớn trong nước cũng như thế giới, vì vậy có những đối tượng ghen ghét đố kỵ, tà đạo ngoại đạo cũng muốn bôi nhọ mình, hãm hại mình. Cho nên các phật tử phải xác định chúng ta phải chấp nhận chông gai đầy đủ lòng tin, chông gai nào cũng vượt qua. Cái gì là sự thật thì mãi là sự thật, nếu chúng ta chính nhân thì sẽ có người bảo vệ chúng ta"- vị trụ trì nói.

Cũng theo Đại đức Thái Minh, hôm nay chùa sẽ nói những vấn đề về câu chuyện thế giới tâm linh có thật hay không có, vong linh có hay không, có tác động gì, cuối cùng là vấn đề giải oan ở chùa Ba Vàng.

Video clip buổi pháp thoại đang diễn ra

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa chúng ta lớn vì vậy có những kẻ ghen ghét, đố kỵ - Ảnh 3.

Rất đông phật tử dự buổi pháp thoại

Trước đó, có mặt tài chùa Ba Vàng vào 15 giờ ngày 21-3, phóng viên Báo Người Lao Động đã được chứng kiến buổi "thỉnh oan gia trái chủ" với sự tham gia của gần 1.000 phật tử. Trong thời gian khoảng 2 giờ, gần 20 phật tử đứng lên kể những câu chuyện về sự "thần kỳ" khi đến với chùa Ba Vàng và bà Phạm Thị Yến, người có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán được "đặc quyền" thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng, ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa chúng ta lớn vì vậy có những kẻ ghen ghét, đố kỵ - Ảnh 5.

Các phật tử tập trung tại chùa Ba Vàng chiều 21-3

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, toàn bộ buổi gặp mặt đều nhằm nói lên công quả của sư trụ trì và bà Yến đồng thời phản ứng với phóng sự điều tra của Báo Lao động. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc phải bỏ ra tiền triệu, thậm chí nhiều hơn để làm lễ "cúng dường’, "tỉnh oản gia trái chủ"…thì các phật tử từ chối trả lời.

Trước đó, Báo Người Lao Động ghi nhận ngày 21-3, trên hệ thống loa truyền thanh chùa Ba Vàng vẫn rao giảng về nhân quả, hiện tượng vong nhập, báo oán, giải oán, trong khi thông tin "truyền bá vong báo oán, giải nghiệp thu tiền tỉ" tại đây đang khiến dư luận xôn xao. Đồng thời, xuất hiện đối tượng ngăn cản du khách thập phương ghi hình, chụp ảnh.

Trọng Đức