Trưa 2-10, Ứng dụng cảnh báo ô nhiễm không khí AirVisual tiếp tục đưa ra chỉ số khuyến cáo chất lượng môi trường tại TP HCM có chiều hướng xấu, không tốt cho sức khỏe.

Tính đến thời điểm hiện tại đây là ngày thứ 10 liên tục đưa ra những khuyến cáo về không khí ô nhiễm, có thời điểm chỉ số AQI đạt gần 180.

Phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận bầu trời TP HCM ở nhiều quận - huyện từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 2-10 và nhận thấy trời nắng gắt nhưng bầu trời một màu trắng đục.

Những toà nhà cao tầng như Landmark 81, Bitexco Financial Tower ẩn mình trong màu bàng bạc. Người dân đi đường mang kín khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ.

Trong khi đó, hàng loạt bảng điện tử trên mặt đường vẫn đưa ra các chỉ số "Chất lượng không khí tháng 8-2019" và kết quả hiện thỉ màu xanh (tốt cho sức khỏe).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Cao Tung Sơn, Giám đốc Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường (thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM) cho biết đơn vị đang cố gắng tổng hợp số liệu để cập nhật sớm nhất vì hiện nay phương pháp đo mang tính thủ công, gián đoạn.

"Chúng tôi đã kiến nghị Sở TN-MT đưa ra nhiều thông báo khuyến cáo người dân cần chủ động bảo vệ sức khoẻ và hạn chế ra ngoài, phơi quần áo, thức ăn bên ngoài" - ông Sơn nêu.

Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì? - Ảnh 1.

Bảng điện tử trên đường Ba Tháng Hai, quận 10 đăng tải chất lượng không khí tháng 8-2019 và cho kết quả tốt. Trong khi bầu trời vẫn trắng đục.

Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì? - Ảnh 2.

Đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, TP HCM lúc 12 giờ 15 phút nắng gắt nhưng bầu trời vẫn âm u.

Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì? - Ảnh 3.

Tình trạng này đã diễn ra 10 ngày nay khiến nhiều người lo lắng

Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì? - Ảnh 4.

Lúc 12 giờ 30 bầu trời trên đường Cô Bắc, quận 1, TP HCM

Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì? - Ảnh 5.

Toà nhà Bitexco Financial Tower, quận 1, TP HCM ẩn mình dưới lớp mù vào trưa 2-10

Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì? - Ảnh 6.

Cầu Nguyễn Văn Cừ nhìn từ kênh Tàu Hũ - Bến Nghé (quận 5, TP HCM)

Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì? - Ảnh 7.

Gần 13 giờ ngày 2-10, đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6, TP HCM âm u dù nắng nóng đang diễn ra.

Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì? - Ảnh 8.

Mặt trời không thể ló dạng sau lớp trắng đục trên bầu trời ở TP HCM

LÊ PHONG thực hiện