Ngày 30-9, Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ một trưởng công an phường bị đạn trúng vào người trong lúc làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào tối 21-9, Công an phường 1 (TP Đông Hà) nhận được thông tin tại khu phố 9 (phường 1) có một nhóm đối tượng nghi có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi nhận được thông tin, trung tá Trần Trung Hà, Trưởng Công an phường 1 đã chỉ đạo một tổ công tác gồm 4 người tổ chức mật phục, theo dõi.

Trung tá công an bị trúng đạn khi khống chế đối tượng nghi đi giao ma túy - Ảnh 1.

Đường Hải Triều, phường 1 nơi xảy ra sự việc

Đến 21 giờ cùng ngày, trung tá Trần Trung Hà nhận thông tin 1 đối tượng trong nhóm trên đang điều khiển xe mô tô đi giao ma túy tại khu vực đường Hải Triều, khu phố 9. Lúc này, trung tá Hà cùng với trung úy Hoàng Minh Hải đã tiến hành theo dõi và kiểm tra hành chính đối tượng trên.Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra đối tượng này đã sử dụng roi điện và bình xịt hơi cay giấu sẵn trong người chống trả quyết liệt.

Trong khi khống chế, giằng co đối tượng trên đã làm súng bắn đạn cao su (được trang bị để làm nhiệm vụ) của trung úy Hoàng Minh Hải cướp cò khiến súng nổ, đạn xuyên vào bả vai trung tá Hà gây tổn thương phần mềm. Sau đó, đối tượng trên bỏ lại xe máy tẩu thoát và trung tá Hà được đưa đi cấp cấp tại bệnh viện Trung ương Huế.

Trong đêm 21-9, tổ công tác Công an phường 1 đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng cùng nhóm người nói trên gồm Nguyễn Văn Mạnh (SN 2000; ngụ tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh) và Hồ Văn Hưm (SN 2001; ngụ tại xã A Ngo, huyện Đakrông). Tổ công tác đã thu giữ trên người đối tượng Mạnh 2 gói chất bột màu trắng (qua giám định là ma túy) và 7 viên nén màu hồng, 5 gói nhỏ chứa hạt màu trắng tại khu vực chỗ ngồi của các đối tượng.

Theo Công an TP Đông Hà, danh tính đối tượng bỏ trốn là Mai Khắc Tới (SN 1989; ngụ tại phường 5, TP Đông Hà), đối tượng này có tiền sự về hành vi đánh bạc, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị do bệnh lý.

Đến hôm nay (30-9), sau quá trình điều trị vết thương, trung tá Hà đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Tin-ảnh: Đ. Nghĩa