Trung thu sớm cho trẻ em biển đảo Khánh Hòa

Tin mới

28/09/2017 13:10

(NLĐO)- Nhằm đưa không khí trung thu đến trẻ em vùng biển đảo, Văn phòng Báo Người Lao Động cùng nhóm phóng viên thường trú tại Khánh Hòa đã tổ chương trình "Trung thu hướng về trẻ em vùng biển đảo khó khăn"

Ngày 28-9, Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên phối hợp với nhóm báo chí thường trú tại Khánh Hòa đã đi thăm, tặng quà cho các học sinh của Trường tiểu học Vĩnh Nguyên, điểm trường Vũng Ngán, đảo Hòn Tre thuộc TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tại Vũng Ngán, hiện có khoảng 120 hộ ngư dân sinh sống với khoảng 40 cháu đang theo học ở đây. Điểm trường Vũng Ngán có 4 lớp, trong đó có một lớp ghép 4-5.

Trung thu sớm cho trẻ em biển đảo Khánh Hòa - Ảnh 1.

Trung thu sớm cho trẻ em biển đảo Khánh Hòa - Ảnh 2.

Điểm trường Vũng Ngán đảo Hòn Tre

Năm học mới 2017-2018, điểm trường Vũng Ngán có 4 cô giáo và điểm trường Bích Đầm có 5 cô giáo tham gia giảng dạy cho học sinh ở trên đảo. Để ra đảo dạy học, các thầy cô giáo phải đi đò từ đầu tuần và ở lại dạy học đến cuối tuần mới về nhà.

Trung thu sớm cho trẻ em biển đảo Khánh Hòa - Ảnh 3.

Lớp 1 với 3 bộ bàn ghế, nhà trường đã xuống cấp đang xin kinh phí để sửa chữa

Bà Võ Thị Hương Trang, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Nguyên 3 (TP Nha Trang), cho biết các em học sinh ở đây đa số là con em các ngư dân. Nhiều trường hợp các em thuộc hộ nghèo rất chăm học, có trường hợp mồ côi mẹ, có trường hợp cha mẹ đi làm xa phải ở với ông bà…

Trung thu sớm cho trẻ em biển đảo Khánh Hòa - Ảnh 4.

Tặng quà trung thu cho các em học sinh vùng biển đảo

Trung thu sớm cho trẻ em biển đảo Khánh Hòa - Ảnh 5.

Tặng học bổng cho các em

Nhóm nhà báo đã trao phần quà gồm bánh trung thu, sữa, nước ngọt, bút vở. Nhóm cũng tặng 5 suất học bổng "học sinh nghèo vượt khó" cho 5 trường hợp con ngư dân gặp nhiều khó khăn nhất ở điểm trường. Mỗi phần học bổng trị giá 500.000 đồng. Hỗ trợ cho đời sống giáo viên nhà trường với suất quà trị giá 1.000.000 đồng.

K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI