Trước nạn virus Corona, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 1.

Công tác kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết thực hiện công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV), ngày 29-1, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 2 Tiểu Ban chỉ đạo là Ban chỉ đạo điều trị bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona và Ban chỉ đạo giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona.

Đồng thời, toàn ngành Y tế Quảng Ninh đã, đang và sẽ tăng cường giám sát, đo thân nhiệt, phát tờ rơi truyền thông về nCoV và khai báo y tế cho khách du lịch đến Quảng Ninh, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm như cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long… tiến hành rà soát vật tư thuốc, phương tiện, máy móc sẵn sàng cho tình huống xuất hiện các trường hợp bệnh trong cộng đồng cũng như khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trước thông tin một số cửa khẩu giáp ranh với Trung Quốc được yêu cầu đóng cửa để ngăn chặn virus corona lây lan vào Việt Nam, Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái khẳng định không có việc đóng cửa khẩu với Trung Quốc. Tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái hiện đang triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa virus corona lây lan.

Trước nạn virus Corona, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 2.

Trong 4 ngày Tết vừa qua, ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho hơn 35.000 lượt người. Du khách khi làm thủ tục nhập cảnh đều được kiểm tra, theo dõi toàn bộ tiểu sử đi lại, kiểm soát nhiệt độ cơ thể bằng các máy đo thân nhiệt tự động

Trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống virus corona tại Móng Cái vào ngày 28-1, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, đặc biệt là xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng đã bố trí thảm hóa chất trước khu vực nhập cảnh, mọi trường hợp trước khi vào làm thủ tục bắt buộc phải bước qua thảm hóa chất để khử trùng phần đế giầy. Cửa khẩu Móng Cái cũng yêu cầu toàn bộ du khách phải đeo khẩu trang khi làm thủ tục nhập cảnh. Cán bộ làm thủ tục tại cửa khẩu cũng được trang bị khẩu trang y tế tiêu chuẩn. Mỗi ngày, cửa khẩu Móng Cái được phun thuốc khử trùng tiêu độc 2 lần và tăng cường vệ sinh bằng thuốc khử trùng.

Trước việc những ngày vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một số cửa khẩu giáp ranh với Trung Quốc, trong đó có Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã được yêu cầu đóng cửa để ngăn chặn virus corona lây lan vào Việt Nam, ông Lương Quang Sở, Trưởng ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, khẳng định tin đồn trên không chính xác.

Một số hình ảnh ghi nhận công tác giám sát nCov ghi nhận tại cảng tầu du lịch Tuần Châu và cửa khẩu Móng Cái:

Trước nạn virus Corona, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 3.

Cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát tờ rơi truyền thông về nCov cho khách du lịch đến thăm quan vịnh Hạ Long

Trước nạn virus Corona, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 4.

Phần lớn khách du lịch đã chủ động đeo khẩu trang khi thăm quan du lịch tại Vịnh Hạ Long

Trước nạn virus Corona, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 5.

Tờ rơi truyền thông được in bằng 3 thứ tiếng Anh, Trung, Việt để phát cho khách du lịch

Trước nạn virus Corona, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 6.

Tại cửa khẩu Móng Cái cán bộ Kiểm dịch Y tế Quốc tế Quảng Ninh tăng cường giám sát khách nhập cảnh

Trước nạn virus Corona, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 7.

Bộ đội biên phòng tham gia tăng cường giám sát khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái

Trước nạn virus Corona, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 8.

100% khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái đều được đo thân nhiệt, phát tờ rơi truyền thông và khai tờ khai y tế

Trọng Đức