Trưởng Ban Tổ chức huyện nghèo dán thông báo “không tiếp khách đến chúc Tết” - Ảnh 1.

Phòng Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy huyện Tương Dương dán thông báo "không tiếp khách đến chúc Tết"- Ảnh: Báo Nghệ An

Sáng 5-2, tại cửa phòng Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tương Dương, Nghệ An, có dán thông báo "Không tiếp khách đến chúc Tết". 

Theo ông Lữ Văn May, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy huyện Tương Dương, việc dán thông báo thực hiện theo Chỉ thị của Ban Bí thư của tỉnh nhằm để tránh việc tiếp khách đến chúc Tết không cần thiết, tránh việc khi họ đến mình phải tiếp, giải thích.

Chỉ thị thứ 16 của Ban Bí thư nêu rõ việc cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội… 

Ông Nguyễn Hữu Lậm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, cho biết: Đây là chủ trương chung của Trung ương, huyện Tương Dương làm như thế là rất hoan nghênh, việc không tiếp khách ở đây là những người đến chúc Tết còn làm việc thì vẫn cứ bình thường.

Trước đó, vào ngày 1-2, cửa trụ sở Ban tổ chức Trung ương đặt biển "Không tiếp khách đến chúc Tết". Theo thông tin từ Văn phòng Ban cho biết, biển thông báo được đặt ngay cửa thể hiện rõ quan điểm của Ban Tổ chức Trung ương là chỉ đón người đến làm việc chứ không tiếp người đến chúc Tết.

Đức Ngọc