Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Tấn Đạt – Trưởng Công an quận 1, TP HCM cho biết sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài điều tra "Thác loạn bên trong nhà hàng", chủ tịch UBND quận 1 đã triệu tập cuộc họp khẩn để chỉ đạo xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Đại tá Đạt cho hay những nhà hàng mà Báo Người Lao Động nêu trước đó đã có dư luận xấu và lực lượng Công an quận 1 đã vào cuộc kiểm tra, xử lý nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm. Ngoài ra, công an còn khởi tố một số quản lý nhà hàng có hành vi môi giới cho khách bán dâm tại một số khách sạn ở trung tâm quận 1.

Trưởng Công an quận 1 lên tiếng về vụ thác loạn giữa Sài Gòn - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Tấn Đạt trong buổi tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động

"Dù chúng tôi làm quyết liệt nhưng các chủ nhà hàng luôn tìm cách đối phó nên khó phát hiện để xử lý. Một phần Luật quy định về hoạt động kinh doanh còn nhiều điểm bất cập nên khó rút giấy phép kinh doanh đối với các nhà hàng, quán karaoke vi phạm" - đại tá Đạt nói.

Đại tá Nguyễn Tấn Đạt trao đổi với phóng viên về thông tin xử lý nhà hàng cho tiếp viên thác loạn ở quận 1

Cũng theo đại tá Đạt, sau khi Báo Người Lao Động đăng bài điều tra thì Công an quận 1 đã chỉ đạo Công an phường Phạm Ngũ Lão mời chủ nhà hàng D.Max lên trụ sở làm việc. 

Tại trụ sở công an, chủ nhà hàng thừa nhận những đoạn video Báo Người Lao Động đăng tải về cảnh thác loạn trong nhà hàng này là có thật. Tuy nhiên, người này giải thích rằng do nhà hàng quản lý còn lỏng lẻo nên các tiếp viên lợi dụng "phá rào" để thác loạn.

Trưởng Công an quận 1 lên tiếng về vụ thác loạn giữa Sài Gòn - Ảnh 3.
Trưởng Công an quận 1 lên tiếng về vụ thác loạn giữa Sài Gòn - Ảnh 4.

Cảnh tiếp viên thác loạn với khách tại nhà hàng ở trung tâm quận 1 (ảnh từ clip điều tra)

Riêng chủ nhà hàng Sunflower (Nguyễn Trãi, quận 1), công an phường đã gửi giấy mời nhưng chưa thấy lên làm việc. Công an địa phương tiếp tục gửi giấy mời chủ nhà hàng  Sunflower làm việc vào ngày mai (27-4)  để làm rõ thông tin Báo Người Lao Động phản ánh.

Đại tá Đạt khẳng định đã báo cáo vụ việc bước đầu lên Ban giám đốc Công an TP HCM và đang chờ chỉ đạo xử lý.

"Thông tin một số cán bộ liên quan mà báo cung cấp, tôi sẽ chỉ đạo xác minh làm rõ. Tôi khẳng định không có chuyện cán bộ Công an quận 1 bảo kê hay bao che cho những sai phạm tại các nhà hàng trên", đại tá Đạt nhấn mạnh.

Đại tá Đạt cho hay thời gian qua lực lượng Công an quận 1 đã phối hợp với các ban-ngành liên quan kiểm tra hành chính, xử lý nhiều nhà hàng, quán karaoke trên địa bàn.

Điển hình là 2 nhà hàng D.max và Sunflower mà Báo Người Lao Động phản ánh, công an đã xử phạt hành chính nhiều lần với số tiền lên đến cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, những lần xử lý các nhà hàng này chỉ vi phạm về các lỗi "nhỏ", chưa phát hiện cảnh thác loạn như báo nêu.

Cụ thể: Liên tục trong những ngày 23-3 đến 2-4, tổ công tác Công an quận 1 kiểm tra hành chính nhà hàng D.max, lập hồ sơ xử lý hàng loạt lỗi vi phạm như: kinh doanh karaoke không phép, hoạt động quá giờ theo quy định, nhân viên không có hợp đồng lao động…

Trong năm 2017, nhà hàng D.max bị kiểm tra 7 lần, nộp phạt số tiền 89.600.000 đồng. Riêng nhà hàng Sunflower bị kiểm tra 3 lần, xử phạt số tiền hơn 126 triệu đồng.

"Cảm ơn Báo Người Lao Động đã vào cuộc điều tra và cung cấp thông tin về cảnh thác loạn gây phản cảm ở trung tâm quận 1. Từ những hình ảnh, video báo nêu đủ cơ sở để chúng tôi xử lý những nhà hàng kinh doanh vi phạm theo đúng thẩm quyền quy định" - đại tá Đạt khẳng định.

SỸ HƯNG - LÊ PHONG