Công an tỉnh Bình Dương vừa cho biết đơn vị này vừa có một cán bộ tử vong vì Covid-19. Đó là thượng tá Phạm Minh Phương (SN 1968), Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Bình Dương

Theo Công an tỉnh Bình Dương, ngày 23-7 trước khi đi địa bàn công tác, thượng tá Phạm Minh Phương tiến hành test nhanh tại bệnh xá công an tỉnh, kết quả dương tính với Sars CoV-2, sau đó được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Đại học Quốc gia TP HCM. 

Ngày 2-8, thượng tá Phạm Minh Phương được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương (phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên) và từ trần lúc 1 giờ ngày 4-8.

Trưởng phòng An ninh đối nội Công an Bình Dương tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bình Dương vừa được đưa vào sử dụng

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bình Dương đang diễn biến phức tạp và địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên Công an tỉnh Bình Dương đề xuất không thực hiện tổ chức lễ tang theo nghi thức đối với thượng tá Phạm Minh Phương. 

Sau khi tình hình dịch bệnh được khống chế ổn định và có thông báo của cơ quan có thẩm quyền, Công an tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức lễ truy điệu đối với đồng chí Phạm Minh Phương theo quy định.

Tính đến 6 giờ ngày 5-8, Bình Dương ghi nhận thêm 309 ca mắc Covid-19 mới, nâng số ca trong đợt dịch thứ 4 lên 22.053 ca. Trong đó đã có 3.595 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Tin-ảnh:T.Đồng