7 giờ ngày 16-1, chuyến tàu SE6 chạy từ ga Sài Gòn (TP HCM) khi tới Mỹ Trạch - Phú Hòa (thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình) thì tại toa số 5, thai phụ Trương Thị Oanh (29 tuổi, quê Nghệ An) bất ngờ chuyển dạ, đau bụng, có dấu hiệu sinh con.

Trưởng tàu là ông Nguyễn Đình Tài cùng nhiều tiếp viên ngay sau đó đã có mặt tại toa số 5 để lên phương án hỗ trợ thai phụ.

Trưởng tàu cùng tiếp viên đỡ đẻ thành công  - Ảnh 1.

Nhân viên ngành đường sắt cùng chồng người phụ nữ cùng nhau hỗ trợ đỡ đẻ (Ảnh: Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam)

"Khi nắm bắt tình hình, chúng tôi lập tức chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế cùng nhiều vật dụng khác. Đồng thời phát loa nhờ hỗ trợ từ các hành khách có chuyên môn y tế trên đoàn tàu nhưng không có ai. Sau đó, nhân viên ngành đường sắt cùng chồng của thai phụ hỗ trợ nhau đỡ đẻ và may mắn đã giúp người phụ nữ sinh con an toàn" - trưởng tàu Nguyễn Đình Tài kể.

Trưởng tàu cùng tiếp viên đỡ đẻ thành công  - Ảnh 2.

Chị Oanh sinh bé gái an toàn và khỏe mạnh (Ảnh: Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam)

8 giờ 35 phút, chị Oanh sinh một bé gái an toàn và 2 mẹ con đều có sức khỏe tốt sau pha "vượt cạn". Cả gia đình sau đó xuống ga Đồng Hới và chuyển vào bệnh viện để tiếp tục được chăm sóc.

Đây không phải lần đầu có trường hợp sinh con trên tàu an toàn. Trước đó, hồi tháng 1-2016, một thai phụ cũng được các nhân viên trên đoàn tài SE18 đỡ đẻ thành công khi đang di chuyển theo chặng Nam - Bắc.

Gia Minh