Sáng 29-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND xã Bạch Hà (huyện Yên Bình, Yên Bái) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một nam thanh niên tử vong nghi do bị "cẩu tặc" bắn bằng súng điện.

Theo thông tin ban ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 27-8, anh H.V.B. và anh T.T. (cùng SN 1996, trú tại xã Bạch Hà) đang điều khiển xe máy trên đường thì thấy 2 nam thanh niên lạ, đi cùng chiều trên một xe máy. Nghi ngờ 2 nam thanh niên kia có hành vi trộm chó nên anh B. và T. đã đuổi theo, chặn đầu xe 2 nam thanh niên lạ mặt.

Lúc này, 2 nam thanh niên lạ mặt quay đầu xe, người ngồi phía sau bất ngờ nhảy xuống xe nên anh B. đuổi theo người này thì bị ngã ra đường. Cùng lúc này anh T. tiếp tục chạy đuổi theo đối tượng này và giật đươc một đoạn dây điện nhưng đối tượng nhanh chóng nhảy lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khi anh T. quay lại nơi anh B. ngã thì phát hiện anh B. đã bất tỉnh nên hô hoán người dân đưa đi trạm xá cấp cứu nhưng anh B. đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Xã Bạch Hà cũng có hỗ trợ theo quy định, hỗ trợ gia đình nạn nhân lo mai táng.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi anh H.V.B., tại vùng ngực của anh B. có vết thương hình tròn do vật cứng bằng kim loại gây nên. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định dụng cụ gây ra vết thương khiến anh B. tử vong tại chỗ giống súng bắn điện.

Hiện, Công an huyện Yên Bình đang thụ lý, điều tra làm rõ vụ việc.

B.H.Thanh