Theo đó, Tình và Thọ đều là tử tù bị giam chung phòng biệt giam tại Trại Tạm giam T16 (Bộ Công an) ở huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Sáng 11-9, cán bộ trại phát hiện Thọ và Tình đã phá cùm, khoét tường rồi đu ra ngoài bằng dây khi trời mưa rất to. Một lãnh đạo Công an xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết sáng cùng ngày, Tình về nhà người thân ở xã này rồi lấy xe máy để cùng Thọ tẩu thoát.

Truy nã 2 tử tù trốn khỏi phòng biệt giam - Ảnh 1.

Hai đối tượng bỏ trốn khỏi nơi giam giữ

Công an TP Hà Nội cho biết Tình cao 1,7 m, dáng gầy, tóc cắt ngắn. Thọ cao 1,65 m, dáng đậm, có râu quai nón. Thọ có nhiều tiền án và Tình là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán, vận chuyển heroin.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, Liên đoàn Luật sư TP Hà Nội, về trách nhiệm của cán bộ trại giam trong vụ này thì phải căn cứ vào kết quả điều tra cuối cùng. Nếu cán bộ trại giam đã làm hết trách nhiệm mà người bị giam vẫn trốn được thì không phải là thiếu trách nhiệm và không phải là hành vi phạm tội. Tùy tính chất mức độ sai phạm, cán bộ trại giam có thể bị kỷ luật theo quy định của ngành hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Thiếu trách nhiệm để người bị giam, giữ trốn".

Tin-ảnh: H.Minh