Chiều 9-4, đại diện Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã đến viếng hương, chia sẻ sự đau thương, mất mát với gia đình và truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Ngô Hà Sinh (23 tuổi; ngụ phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên hy sinh cứu 2 sinh viên đuối nước - Ảnh 1.

Ba mẹ anh Sinh nghẹn ngào nhận các danh hiệu thay con trai đã khuất

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng đã truy tặng bằng khen "Thanh niên sống đẹp" cho anh Sinh. Trong chiếc áo tang, ba mẹ của anh Sinh nghẹn ngào nhận các danh hiệu thay con trai.

Ông Ngô Đình Nam, ba của Sinh, cho biết vào chiều 8-4, đại diện Trường ĐH Y Dược Huế cùng 2 nữ sinh của trường là Nguyễn Thị Tuyết Nh. (SN 1998, trú tỉnh Quảng Nam), Lê Thị Mỹ D. (SN 1998, trú tỉnh Thanh Hóa) và người nhà của 2 nữ sinh này đã đến nhà anh Sinh viếng hương. 2 nữ sinh bày tỏ lòng biết ơn trước sự dũng cảm của anh Sinh khi đã xả thân cứu người.

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên hy sinh cứu 2 sinh viên đuối nước - Ảnh 2.
Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên hy sinh cứu 2 sinh viên đuối nước - Ảnh 3.

Mẹ anh Sinh lặng nhìn di ảnh của con trai

Trước đó, chiều 6-4, anh Sinh cùng nhóm bạn đến biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chơi. Sau khi tắm biển, cả nhóm lên bờ ngồi chơi thì anh Sinh phát hiện Nh. và D. bị đuối nước giữa biển.

Anh Sinh vội lao ra phía biển, bơi đến cứu người. Bạn anh Sinh là anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi, ngụ TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cũng vội vàng bơi ra ứng cứu. Khi đưa được 2 nữ sinh viên vào gần đến bờ, anh Sinh kiệt sức, bị sóng biển cuốn trôi. Anh Thanh cũng kiệt sức nhưng may mắn được mọi người phát hiện đưa lên bờ. Riêng thi thể anh Sinh đến đêm 7-4 mới được tìm thấy.

Được biết, anh Sinh đã tốt nghiệp ĐH và vừa xin được việc làm. 

Dịp này, anh Nguyễn Duy Thanh cũng được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam trao tặng bằng khen "Thanh niên sống đẹp".

img_6432

Anh Thanh được trao huy hiệu và bằng khen vì có hành động dũng cảm

Tin-ảnh: Tr.Thường