Ngày 22-5, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định), cho biết đã chỉ đạo Công an TP Quy Nhơn làm việc với Ban Quản trị chung cư Simona (ở đường Hoàng Văn Thụ, TP Quy Nhơn) để xác minh, làm rõ thông tin một thanh niên có hành vi quỳ xuống để nhìn ngược vào bên trong váy một phụ nữ xảy ra tại thang máy của chung cư này.

Truy tìm kẻ biến thái quỳ xuống nhìn ngược vào váy phụ nữ đi cùng thang máy - Ảnh 1.

Chung cư Simona nơi xảy ra sự việc

"Đây là hành động không thể chấp nhận được. Nếu hành vi của đối tượng đủ để cấu thành tội phạm thì phải được xử lý nghiêm", ông Nam nói.

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn cũng xác nhận đã cử cán bộ đến làm việc với Ban Quản trị chung cư Simona, thu nhận clip an ninh để điều tra, xác minh thông tin một thanh niên có hành vi quỳ xuống để nhìn vào bên trong váy một phụ nữ xảy ra tại thang máy chung cư Simona như mạng xã hội đã đăng tải.

Theo Ban Quản trị chung cư Simona, sự việc trên xảy ra vào tối 13-5 tại tòa nhà Block A, nạn nhân là một phụ nữ sinh năm 1988 sống tại chung cư này. Camera an ninh ghi lại cho thấy vào khoảng 21 giờ 56 phút ngày 13-5, có 2 thanh niên lạ mặt đứng trước cửa thang máy của chung cư Simona liên tục liếc nhìn xung quanh.

Sau đó, có nhiều người vào bên trong thang máy để đi lên các tầng trên. Đến 21 giờ 57 phút, khi những người khác đã ra ngoài, bên trong chỉ còn lại 2 người thì bất ngờ thanh niên mặc quần đùi, áo đen quỳ xuống sàn để nhìn ngược vào váy của một phụ nữ. Sau khi ra khỏi thang máy, người phụ nữ liền chạy xuống phòng bảo vệ yêu cầu xem lại hình ảnh camera an ninh thì phát hiện ra sự việc.

Truy tìm kẻ biến thái quỳ xuống nhìn ngược vào váy phụ nữ đi cùng thang máy - Ảnh 2.

Thanh niên quỳ xuống sàn thang máy để nhìn vào váy phụ nữ

"Qua xem camera an ninh, nhiều người xác định thanh niên có hành vi nhìn vào bên trong váy phụ nữ không phải là cư dân của chung cư Simona mà từ bên ngoài vào. Sau đó, người dân không dán thông báo ngay mà im lặng để mật phục, tìm cách bắt giữ nếu thanh niên này quay lại chung cư. Đến ngày 20-5, người dân mới có dán thông báo trong nội bộ để mọi người đề phòng chứ không có báo cho công an", đại diện Ban Quản trị chung cư Simona giải thích.

Cách đây 1 ngày, khi sự việc nói trên được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Trong đó, đa số đều lên án hành vi đồi bại của thanh niên. Nhiều người dân sống tại chung cư Simona cũng bày tỏ sự bức xúc, bất an sau khi xảy ra sự việc nói trên.

Tin-ảnh: Đức Anh