Chiều 29-8, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi chung với người phụ nữ đến siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7), và đã to tiếng cãi vả với một bảo vệ an ninh siêu thị này vì không mua được thực phẩm.

Người đàn ông xưng tui là ban chỉ đạo quận 7 gây sự ở siêu thị Aeon - Ảnh 1.

Người đàn ông xưng là "ban chỉ đạo quận 7" tháo khẩu trang gây chuyện ở siêu thị (ảnh cắt từ clip)

Trong clip, người đàn ông liên tục quát: "Ông ở đâu, tôi cho công an xuống gặp ông đó". An ninh bảo vệ siêu thị đáp lại mình chính là người quản lý ở đây, có gì từ từ nói, không được lớn tiếng với nhau như vậy.

Đại diện quận 7 thông tin về vụ việc người đàn ông xưng "tui là ban chỉ đạo quận 7" gây chuyện tại siêu thị

Nguời đàn ông tiếp tục quát tháo rồi đưa ra chiếc thẻ, la lớn: "Tui là ban chỉ đạo nha... Giỡn mặt với tui hả. Tui cho công an xuống...".

Clip: Người đàn ông xưng "tui là ban chỉ đạo quận 7" gây chuyện ở siêu thị

Bảo vệ siêu thị nói với người đàn ông cứ mời công an xuống và yêu cầu người này ra ngoài.

Người đàn ông tiếp tục thách thức: "Tui vào đây thằng nào làm gì tui", rồi yêu cầu nhân viên gọi quản lý xuống. Người phụ nữ đi chung liên tục can ngăn nhưng ông này vẫn lớn tiếng gây chuyện. Sau đó, người này chỉ tay vào mặt bảo vệ siêu thị, nói: "Tui nói anh nghe, tui là ban chỉ đạo quận 7. Tui là địa phương ở đây. Tui quản lý địa bàn này. Ông biết tui không. Ông chụp hình tui vô...". 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 29-8, đại diện quận 7 cho biết qua xác minh ban đầu thì người đàn ông trên không phải thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận. "Công an đang xác minh xem người này là ai để xử lý" - vị đại diện quận 7 nói. 

Theo đại diện quận 7, người này đi vào mua thực phẩm nhưng siêu thị không đồng ý bán mà chỉ chỉ đồng ý bán theo đơn đặt hàng vì đang trong gian đoạn giãn cách xã hội. Do không mua được hàng nên người này kiếm chuyện như đoạn clip đăng tải.

Một nguồn tin cho hay người đàn ông trong clip tên là H.H.N (SN 1980, cư ngụ phường Tân Phong, quận 7). Ông này hiện là Phó tổng giám đốc của một công ty lớn ở TP HCM.  

SỸ HƯNG