Trưa ngày 3-12, lãnh đạo UBND xã Chính Nghĩa (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng 2-12 khiến người đàn ông thiệt mạng. Tài xế tông chết người bỏ trốn sau đó.

Truy tìm tài xế tông chết người đàn ông đi tập thể dục - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn

Nạn nhân được xác định là ông Trần Tiến C. (SN 1960), trú tại làng Đào Đặng, Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Theo người thân ông C., anh Trần Quý T. (trú tại làng Đào Đặng), cho biết vào khoảng 5 giờ sáng 2-12, ông C. đi bộ tập thể dục ở đường liên xã nối Trung Nghĩa - An Viên (Tiên Lữ, Hưng Yên), sau đó đến khoảng 8 giờ cùng ngày, gia đình nhận được tin phát hiện thi thể ông C. ở xã Chính Nghĩa (Kim Động, Hưng Yên) cách nhà khoảng 8 km. "Thường ngày, ông C. đi bộ cùng nhiều người khác ở gần nhà nhưng vào hôm qua thì ông đi một mình. Đến khoảng 7 giờ, mọi người không thấy ông về nên đi tìm nhưng không thấy" - anh T. nói.

Sau khi gia đình nhận được hung tin của ông C., họ phát hiện ở gần ngã tư đường liên xã cách nhà khoảng 300 m có vệt máu và giáp ruộng có vệt xe. Khi đến hiện trường nhận dạng thi thể ông C., mọi người thấy nạn nhân bị biến dạng do bị xe tông. Sau đó, qua xem camera an ninh ở gần hiện trường, người nhà ông C. thấy một chiếc xe máy nghi chở ông C. đưa đi phi tang vào khoảng 5 giờ 25 cùng ngày.

Truy tìm tài xế tông chết người đàn ông đi tập thể dục - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo UBND xã Chính Nghĩa cho biết khi nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện thi thể ông C. vào khoảng hơn 5 giờ cùng ngày, ông đã xuống hiện trường. "Theo tôi, có thể người gây tai nạn đã lái xe chở nạn nhân đi cấp cứu nhưng khi phát hiện ông C. đã chết nên họ vứt xác của ông ấy lại, rồi bỏ đi"- vị lãnh đạo nói và cho biết cơ quan công an vẫn đang điều tra nguyên nhân và truy tìm tài xế gây tai nạn.

Theo vị lãnh đạo xã Chính Nghĩa, tại nơi phát hiện thi thể ông C. là tuyến đường nối Cầu Giẽ - Ninh Bình với đường 5 mới. Nơi đây các phương tiện thường đi với tốc độ cao, khu vực này chưa có đèn đường và nhiều camera an ninh. "Cách đây không lâu cũng có mấy vụ tai nạn xảy ra, tuy nhiên, sau đó tài xế bỏ trốn. Chúng tôi đang đề xuất huyện lắp đặt đèn đường và camera để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông"- vị lãnh đạo chia sẻ thêm.

Ngô Nhung