Ngày 2-4, Công an quận Hà Đông đang phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội truy tìm người phát tán clip và thư tuyệt mệnh của nam sinh lớp 10 trường chuyên rơi từ tầng cao xuống tử vong.

Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng đã có văn bản gửi tới các nền tảng mạng xã hội và các trang tin điện tử, yêu cầu không tiếp tục đăng tải, chia sẻ video về vụ việc. Cùng với đó, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử cũng yêu cầu rà soát để gỡ video, thư tuyệt mệnh của nam sinh nêu trên.

Hiện nay, 3 đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông là Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Báo chí và Cục An toàn thông tin đang phối hợp rà soát, xử lý một số cá nhân, tổ chức phát tán, lan truyền thông tin về hình ảnh cá nhân, bức thư của nam sinh.

Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 1-4, Công an phường Phú La, quận Hà Đông nhận tin báo từ đơn vị quản lý toà nhà về việc phát hiện thi thể một nam thiếu niên tại khu vực sảnh khu chung cư Văn Phú Victoria, nghi rơi từ tầng cao xuống.

Công an phường Phú La sau đó đã tới phong tỏa hiện trường, phối hợp với Công an quận Hà Đông khám nghiệm, điều tra.

Bước đầu, công an xác định nạn nhân là L.N.N.M. (16 tuổi; trú tại một căn hộ tầng 28 tòa V1 chung cư Văn Phú Victoria). Trước khi xảy ra vụ việc, nạn nhân học lớp 10 tại một trường THPT ở Hà Nội. Rạng sáng 1-4, M. đã trèo qua ban công căn hộ rồi rơi xuống dưới dẫn đến tử vong.

Trước khi xảy ra vụ việc, em M. có để lại thư tuyệt mệnh.

Trong tối 1-4 và rạng sáng nay 2-4, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nam sinh trèo qua lan can ban công, cùng nội dung bức thư tuyệt mệnh của em.

B.H.Thanh