Ngày 21-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết vừa kết thúc điều tra vụ cờ bạc dưới hình thức số đề với quy mô lớn nhất ở địa phương này, đồng thời chuyển cơ quan chức năng cùng cấp đề nghị truy tố 24 đối tượng (cùng ngụ ở huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi đánh bạc.

Truy tố 24 đối tượng cùng “gia tộc” trong đường dây số đề lớn nhất Bình Định - Ảnh 1.

Tang vật bị công an thu giữ trong đường dây số đề do Nguyễn Thành Trung cầm đầu. Ảnh: Trị Bình

Trong đó, Nguyễn Thành Trung (SN 1989, ngụ huyện Tuy Phước) được xác định là đối tượng cầm đầu trong đường dây cờ bạc dưới hình thức số đề nói trên.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định, đây là một trong những vụ cờ bạc dưới hình thức số đề lớn nhất ở địa phương này bị triệt phá. Ban đầu, cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng. Trong thời gian mở rộng điều tra vụ án đã tiếp tục củng cố chứng cứ, bắt thêm 18 đối tượng tham gia đường dây này.

Kết quả điều tra cho thấy đầu năm 2020, Nguyễn Thành Trung lập một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề có quy mô lớn, người đánh bạc qua tin nhắn Facebook hoặc Zalo… với lượng tiền giao dịch từ 500 triệu - 1 tỉ đồng/ngày. Đến tháng 9-2020, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành đột kích các tụ điểm của Trung, thu giữ nhiều tang vật liên quan cùng các tài liệu ghi đề.

Truy tố 24 đối tượng cùng “gia tộc” trong đường dây số đề lớn nhất Bình Định - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Trung, đối tượng cầm đầu đường dây số đề. Ảnh: Trị Bình

Hầu hết những người tham gia đường dây cờ bạc này là em ruột, bà con của Trung nên hoạt động giao nhận phơi đề hết sức chặt chẽ và cảnh giác. Đường dây này hoạt động có sự phân công vai trò của từng người, sử dụng mạng xã hội để liên lạc, trao đổi với nhau.

Đức Anh