2 nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (30 tuổi, ngụ TP HCM).

Truy tố 4 phụ nữ giết người giấu thi thể trong bê tông ở Bình Dương - Ảnh 1.
Truy tố 4 phụ nữ giết người giấu thi thể trong bê tông ở Bình Dương - Ảnh 2.
Truy tố 4 phụ nữ giết người giấu thi thể trong bê tông ở Bình Dương - Ảnh 3.
Truy tố 4 phụ nữ giết người giấu thi thể trong bê tông ở Bình Dương - Ảnh 4.

Các bị can trong vụ án giết người phi tang xác vừa bị VKSND tỉnh Dương ra cáo trạng truy tố

4 bị cán gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) bị truy tố tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về bị truy tố tội Giết người và Che giấu tội phạm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Tân Phú, TP HCM) cùng bị truy tố tội Giết người và Không tố giác tội phạm.

Truy tố 4 phụ nữ giết người giấu thi thể trong bê tông ở Bình Dương - Ảnh 5.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường phục vụ điều tra vụ án

Theo cáo trạng, cả 2 nạn nhân và 4 bị cáo đều tu tập chung môn phái dưới sự hướng dẫn của Thiên Hà. Trong quá trình tu tập tất cả phải nhịn ăn, nhịn uống 14 ngày. Tuy nhiên đến ngày thứ 10 (20-1-2019), ông Linh không chịu nổi nên nhảy cửa sổ căn nhà ở Vũng Tàu bỏ trốn và bị các thành viên phát hiện, bắt giữ; bị Hà và Thành đánh dẫn đến tử vong. Sau đó nhóm này đã đưa thi thể ông Linh về căn nhà ở Bàu Bàng, Bình Dương và tiếp tu luyện. Do thi thể của ông Linh bốc mùi hôi nên nhóm này bỏ vào thùng nhựa và đổ bê tông lên.

Tiếp đó nạn nhân Thành vi phạm các quy tắc tu tập nên nhóm này đã thống nhất giết Thành bằng cách chích điện vào người nạn nhân, dùng dây siết cổ đến chết rồi bỏ vào thùng nhựa phi tang.

Truy tố 4 phụ nữ giết người giấu thi thể trong bê tông ở Bình Dương - Ảnh 6.

Nạn nhân bị các đối tượng phi tang trong bê tông

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Thảo biết Hà và Thành có hành vi đánh ông Linh dẫn đến tử vong rồi phi tang xác nhưng đã giúp xử lý mùi hôi thối từ xác của bị hại Linh, cố tình che giấu không trình báo với cơ quan chức năng. Tương tự Huyên và Hoa biết Linh tử vong là do bị Hà và Thành đánh nhưng cũng không trình báo với cơ quan chức năng.

Ngày 26-12-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục khởi tố điều tra thêm tội Che giấu tội phạm với Thảo, tội Không tố giác tội phạm với Huyên và Hoa. Dự kiến cuối tháng 4-2020, TAND tỉnh Bình Dương sẽ xét xử vụ án.

Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG