Đêm 31-5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản hoả tốc về việc tăng cường các biện pháp giảm sát, phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục tạm dừng phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy đến Bà Rịa-Vũng Tàu từ vùng dịch, qua vùng dịch và ngược lại. Riêng tuyến vận tải hàng hoá bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu.

Từ 12 giờ ngày 1-6, Bà Rịa-Vũng Tàu dừng nhiều hoạt động - Ảnh 1.

Đường phố Bà Rịa-Vũng Tàu vắng trong dịp cuối tuần

Tạm dừng các dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ tại chỗ, khuyến khích bán hàng mang đi.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tạm dừng luôn các hoạt động tắm biển. Thời gian áp dụng từ 12 giờ trưa 1-6 cho đến khi có thông báo mới.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất phương án xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho học sinh, sinh viên từ tỉnh khác về; người làm trong lĩnh vực dịch vụ thường xuyên tiếp xúc cộng đồng như nhân viên khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao ngoài tỉnh đến làm việc, công nhân, người lao động tại các bến cảng, khu công nghiệp…

Trước đó, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có công văn tạm dừng các hoạt động kinh doanh như karaoke, quán bar, vũ trường, massage để phòng chống dịch Covid-19.

Từ 12 giờ ngày 1-6, Bà Rịa-Vũng Tàu dừng nhiều hoạt động - Ảnh 2.
Tin, ảnh: Ngọc Giang