Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bà Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản gửi các cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, TP trong tỉnh về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, các cơ sở dịch vụ làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc, các khu chợ đêm... 

Từ 27-3, Đồng Nai tạm dừng hoạt động nhà hàng, hớt tóc, làm đẹp… - Ảnh 1.

Các khu vui chơi giải trí, sân golf, cơ sở dịch vụ làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc, các khu chợ đêm... trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ ngưng hoạt động từ ngày 27-3 đến hết ngày 30-4-2020.

Các nhà hàng, quán bia, các điểm kinh doanh ăn uống, giải khát (kể các trạm dừng chân) tại địa bàn không được hoạt động với công suất phục vụ từ 20 người trở lên. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng xã hội, giao hàng tận nơi.

Riêng các cơ sở chế biến thức ăn, suất ăn tập thể công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về cách thức hoạt động. 

Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng không được tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

Những nội dung khuyến cáo nói trên bắt đầu thực hiện từ 7 giờ sáng ngày 27-3 đến hết ngày 30-4-2020.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Công thương, Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và các sở ngành liên quan; UBND huyện, TP căn cứ chức năng nhiệm vụ hướng dẫn theo dõi, kiểm tra và nghiêm khắc xử lý nếu có vi phạm.

X.Hoàng