xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Từ việc tìm Diễm My ở “Tịnh thất Bồng Lai” đến vụ kiện đòi bồi thường tiền tỉ

HÀ LONG

(NLĐO) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa phát thông báo tìm Võ Thị Diễm My (SN 1999; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) để xác minh, điều tra một số thông tin tố cáo liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai".

Cuối năm 2019, dư luận ở Long An "dậy sóng" vì hàng trăm người kéo đến "Tịnh thất Bồng Lai" ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tìm Diễm My. Cuộc "giải cứu" đã biến thành ẩu đả giữa nhóm của ông Võ Văn Thắng (cha ruột của Diễm My) và nhóm sinh sống ở "Tịnh thất Bồng Lai" do ông Lê Tùng Vân đứng đầu.

Theo chia sẻ của ông Thắng, Diễm My từ nhỏ sinh sống cùng gia đình ở TP HCM. Diễm My ngoan hiền, thông minh nên vợ chồng ông Thắng đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào cô. Tuy vậy, từ năm 2019, Diễm My bất ngờ bỏ trốn, chặn mọi liên hệ với gia đình.

Từ việc tìm Diễm My ở “Tịnh thất Bồng Lai” đến vụ kiện đòi bồi thường tiền tỉ - Ảnh 1.

Vụ ẩu đả giữa nhóm người nhà Diễm My với nhóm ở "Tịnh thất Bồng Lai"

Khi có thông tin con gái đang ở "Tịnh thất Bồng Lai", chiều 24-10-2019, ông Thắng cùng nhiều người họ hàng đến "Tịnh thất Bồng Lai" tìm con thì xảy ra lời qua tiếng lại với một số người tại đây. Lúc này, Lê Thanh Nhị Nguyên - người xưng đang tu hành tại đây - đã cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trả lại, trúng tay bà Châu Vinh Hóa, người đi cùng nhóm gia đình ông Thắng.

Bức xúc, bà Hóa cầm miếng gạch men vỡ ném lại khiến Lê Thanh Nhị Nguyên bị thương tích 13%.

Ngày 15-4-2021, TAND huyện Đức Hòa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Châu Vinh Hóa 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường gần 9 triệu đồng cho bị hại.

Tuy nhiên, cả bị cáo và bị hại đều có đơn kháng cáo. Phía bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn phía bị hại đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm. Bị hại Lê Thanh Nhị Nguyên không đồng ý mức bồi thường mà tòa sơ thẩm tuyên nên đề nghị tòa phúc thẩm xem xét buộc bị cáo bồi thường hơn 3,3 tỉ đồng do bị hại chịu các thiệt hại liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe, nuôi bệnh, tiền đầu tư dự án âm nhạc, tiền luyện tập thể hình, phẫu thuật thẩm mỹ, không thể biểu diễn nghệ thuật, tổn thất tinh thần,…

Ngày 9-12-2021, kết thúc phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Long An đã bác gần như toàn bộ kháng cáo của bị hại Lê Thanh Nhị Nguyên, chấp nhận một phần kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Châu Vinh Hóa. Bị cáo Châu Vinh Hóa phải chịu mức án 2 năm tù nhưng được hưởng án treo.

Từ việc tìm Diễm My ở “Tịnh thất Bồng Lai” đến vụ kiện đòi bồi thường tiền tỉ - Ảnh 2.

Võ Thị Diễm My đang bị "mất tích"

Đến nay, ông Thắng và gia đình vẫn không rõ Diễm My đang sinh sống ở đâu. Theo cơ quan điều tra, trước đó, Công an tỉnh Long An đã nhận được đơn của người thân Diễm My về việc mất tích. Ngoài ra, thời gian qua, gia đình cũng có tố cáo về việc những người ở "Tịnh thất Bồng Lai" đã có những hành vi lạm dụng, xâm hại đến Diễm My. Theo đó, cơ quan an ninh điều tra ra thông báo tìm Diễm My để xác minh, làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo