Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 30-1 đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Trần Văn Tùng (22 tuổi; ngụ tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) vì hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch corona lên mạng xã hội.

Tung tin thất thiệt liên quan dịch corona lên Facebook, bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Trần Văn Tùng (áo trắng) tường trình sự việc

Trước đó, vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng làm rõ, vào tối 27-1, anh Tùng đưa bạn vào Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) cấp cứu. Tại đây, anh Tùng nghe bảo vệ bệnh viện yêu cầu mua khẩu trang vì "có người Trung Quốc nghi dính virus corona đang điều trị". Chỉ nghe vậy, anh này liền viết lên trang Facebook cá nhân của mình có tên là "Trần Tùng" với nội dung: "Tại bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu có 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona".

Không chỉ đưa thông tin không có cơ sở, anh này còn đăng kèm cả hình ảnh khoa cấp cứu của bệnh viện này. Chỉ vài chục phút sau, dòng trạng thái trên đã có hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

30 phút sau khi đăng tải, thanh niên trên đã gỡ bỏ dòng trạng thái. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định việc đăng tải thông tin thất thiệt đã gây hoang mang cho nhiều người.

X.Hoàng- B.Ngọc