Chiều 17-3, Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội) đã mời bà Trịnh Thị Tuyết (45 tuổi ở quận Ba Đình, TP Hà Nội), người điều khiển xe Toyota Altis quay đầu giữa cầu Cót, đoạn qua phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội) lên làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Tuyết đã xuất trình giấy tờ và thừa nhận mình có điều khiển xe ô tô quay đầu tại cầu Cót vào sáng 16-3.

Tước bằng lái nữ tài xế quay xe trên cầu, mắng người sa sả - Ảnh 1.

Bà Tuyết lùi xe và gây ra vụ việc - Ảnh cắt từ clip

Theo bà Tuyết, thời điểm đó cầu Cót đường rất đông, bà đã đánh lái sang trái để vượt nhưng do phía trước có nhiều phương tiện lưu thông chiều ngược lại nên chị buộc phải cho xe lùi lại. "Tuy nhiên, một người đàn ông trung tuổi đi xe máy đằng sau, dùng tay vỗ vào thân xe ô tô của tôi và có những lời lẽ khiếm nhã. Tôi mở cửa xuống, quan sát quanh xe và nói nếu không lùi lại thì đi sao được và dùng tay bảo anh ấy lùi lại để tôi lùi xe để mọi người còn đi…"- bà Tuyết phân trần

Theo biên bản xử lý, Đội Cảnh sát giao thông số 3 đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 lỗi vi phạm. Thứ nhất là điều khiển xe không đi bên phải theo chiều của mình, đi không đúng phần đường hoặc làn đường theo quy định, mức phạt 800.000-1,2 triệu đồng. Thứ hai là lùi xe không quan sát, hoặc không có tín hiệu báo trước phạt tiền 300-400 nghìn đồng. Tổng mức phạt là 1.350.000 đồng. Ngoài ra, bà Tuyết còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nữ tài xế điều khiển xe ô tô con mang biển kiểm soát 30A-11.329 lưu thông trên cầu Cót, đường Láng, quận Đống Đa, khi đến giữa cầu thì nữ tài xế bật xi nhan xin đường và đánh lái nhằm quay đầu xe ngay trên cầu.

Vào thời điểm đó, do lượng phương tiện qua cầu đông đúc nên ý định quay đầu xe của nữ tài xế này bất thành. Điều đáng nói, sau khi chiếc ô tô do nữ tài xế điều khiển đụng nhẹ vào một xe máy lưu thông phía sau thì nữ tài xế này đã mở cửa xuống xe gây gổ và mắng người đi xe máy sa sả.

Ng. Hưởng