Ngày 20-4, ông Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 17,5 triệu đồng, thu hồi giấy phép đối với quán karaoke Ruby (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ).

Tước giấy phép quán Ruby Tam Kỳ vì để khách dùng ma túy - Ảnh 1.
Tước giấy phép quán Ruby Tam Kỳ vì để khách dùng ma túy - Ảnh 2.

12 thanh niên nam nữ vào quán karaoke hát, dùng ma túy giữa mùa dịch

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ ra quyết định xử phạt ông Trần Anh Tuấn (SN 1975, chủ quán karaoke Ruby) 7,5 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng"; 10 triệu đồng về hành vi "Người chủ để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực quản lý".

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh quán karaoke Ruby vì vi phạm điều 16, Nghị định 54 và sai phạm trong việc không chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước đó, rạng sáng 13-4, Công an TP Tam Kỳ đột kích quán karaoke Ruby thì phát hiện 12 người gồm 9 nam, 3 nữ đang bay lắc tại phòng 405. Kiểm tra nhanh, có 11 người (trong đó có 1 nữ) dương tính với chất ma túy. Ngoài quán Ruby, trước đó quán karaoke Big Big World ở TP Tam Kỳ cũng bị xử phạt 17,5 triệu đồng, tước giấy phép kinh doanh vì để khách vào hát, sử dụng ma túy bất chấp lệnh cấm.

Quảng Bình: Thu hồi giấy phép quán karaoke cho 10 nam, nữ "bay lắc" giữa mùa dịch

Chiều 20-4, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Quảng Bình - cho biết cơ quan này đã thu hồi giấy phép kinh doanh hoạt động dịch vụ giải trí Karaoke đã cấp cho một cơ sở ở địa bàn huyện Minh Hóa vì vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thu hồi giấy phép quán Karaoke cho 10 nam, nữ bay lắc giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên nam, nữ tụ tập "bay lắc" ở quán Karaoke Diện Hương trong mùa dịch

Cơ sở kinh doanh bị thu hồi giấy phép là Karaoke Diện Hương thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Diện Hương (ở địa bàn thôn 1 - Thanh Long, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa).

Lý do được nêu rõ là doanh nghiệp này không chấp hành nội dung Công điện số 04 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời vi phạm Nghị định của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, đối với hành vi "Không tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh".

Được biết, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Diện Hương được Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình cấp phép hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí karaoke số 25, cấp ngày 16-8-2019.

Như Báo Người Lao Động thông tin, lúc 23 giờ ngày 27-3, Công an huyện Minh Hóa đã tiến hành kiểm tra quán karaoke Diện Hương. Tại phòng số 1 của cơ sở này, lực lượng chức năng đã phát hiện có 10 người (gồm 9 nam và 1 nữ) đang tụ tập hát karaoke và sử dụng ma túy.

Nhóm thanh niên này có độ tuổi từ 19 đến 33 tuổi, đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Minh Hóa. Bước đầu, nhóm thanh niên khai nhận, khi tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm, đã tìm mua ma túy để sử dụng. Khi cả nhóm đang "bay, lắc" tại phòng karaoke nói trên thì bị bắt quả tang.

Hoàng Phúc
Tr.Thường