Tưởng nhớ Bác Hồ, trọn niềm tin vào Đảng

Tin mới

02/09/2017 22:48

Dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ, Tổng Bí thư khẳng định: "Quan trọng nhất là lòng dân, không khí trong dân phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng"

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2.9.1945 - 2.9.2017), 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 2-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Tưởng nhớ Bác Hồ, trọn niềm tin vào Đảng - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm và thăm nơi ở, làm việc của Bác Hồ tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch Ảnh: TTXVN

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên khu di tích, Tổng Bí thư vui mừng được biết từ đầu năm đến nay, khu di tích đã đón tiếp trên 2,3 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Trong dịp lễ này, đã có gần 15.000 lượt người dân và du khách quốc tế vào Lăng viếng Bác, tham quan khu di tích. Mọi người đến đây để tỏ lòng kính trọng, biết ơn công lao to lớn của Bác, cầu mong đất nước phát triển thái bình, thịnh vượng, nhân dân được ấm no, hạnh phúc. "Quan trọng nhất là lòng dân, không khí trong dân phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng" - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư nhắc đến cuốn sách "Đường kách mệnh" xuất bản năm 1927, là tập hợp các bài giảng của đồng chí Nguyễn Ái Quốc tại các lớp huấn luyện cán bộ của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên. Tổng Bí thư chỉ rõ: Cuốn sách là bảo vật quốc gia, là cẩm nang cho những người làm cách mạng Việt Nam, cho cả nhân dân Việt Nam, là viên đá tảng đặt nền móng cho tư tưởng, lý luận cơ bản của cách mạng nước ta.

Tổng Bí thư biểu dương cán bộ, nhân viên khu di tích đã làm tốt nhiệm vụ được giao, giữ gìn, bảo quản những hiện vật, tư liệu quý báu về Bác Hồ, đồng thời bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên ở đây bằng công việc hằng ngày, kể những câu chuyện cụ thể về Bác Hồ. Qua đó, chuyển tải và làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác lan tỏa sâu rộng trong đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế mỗi khi về viếng Người.

Trong ngày 2-9, tại nhiều địa phương cũng đã diễn ra các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9. Tại TP HCM, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự sự kiện quan trọng này tại huyện Hóc Môn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, bày tỏ: "Đây là dịp để chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Tư tưởng và sự nghiệp của Người là tài sản vô giá, ngọn đuốc soi đường cho dân tộc ta vững bước đi tới". Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng Đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện Hóc Môn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đưa huyện ngày càng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự phát triển của TP. Dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huy hiệu Đảng cho 81 đảng viên ở huyện Hóc Môn.

- Nhân Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Cuba, Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Đức, Malaysia, Singapore, Thái Lan, nhà vua Nhật Bản... đã có điện mừng gửi lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam. 

Trường Hoàng - Dương Ngọc - B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI