Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Đoàn đại biểu đã thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất. Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến đặt vòng hoa và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đàiChủ tịch Hồ Chí Minh Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Các đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đoàn Ngoại giao... đã đến đặt vòng hoa và vào ; đặt vòng hoa và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

l Thay mặt Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 31-8 đã chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh, chúc tất cả người dân Việt Nam bình an và thịnh vượng trong năm tới.

Kể từ khi bình thường hóa quan hệ cách đây 22 năm, "chúng ta đã vượt qua xung đột và chia rẽ, hướng tới mối quan hệ đối tác phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế và giao lưu nhân dân" - ông Tillerson nêu rõ. Ngoại trưởng Mỹ đánh giá việc Tổng thống Donald Trump đã cam kết tới Việt Nam tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) hứa hẹn sẽ đưa mối quan hệ đối tác của 2 nước lên tầm cao mới.

- Cùng ngày, lần lượt các đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP HCM và đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh TP HCM, dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đoàn cũng đã đến dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

- Tại TP Cần Thơ, Thành ủy Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng TámQuốc khánh 2-9. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ kỷ niệm.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao danh hiệu "Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân" cho tập thể ngành Dân y khu Tây Nam Bộ, Quân khu 9, Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đại diện Thành ủy Cần Thơ trao Huy hiệu 30 năm, 40 năm, 45 năm và 50 năm tuổi Đảng cho các đảng viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn TP.

- Ngày 1-9, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 108 bà mẹ có người chồng, con hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

A.Nhiên - H.Phong - Tr.Hoàng