Ngày 7-4, Công an huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định xác nhận cơ quan này vừa thu giữ một khẩu súng quân dụng của ông Đinh Đít (SN 1945; ngụ làng Đăk Tra, xã Vĩnh Kim, Vĩnh Thạnh) để phục vụ công tác điều tra.

Tưởng thú rừng, thợ săn bắn nhầm người cùng làng trong bụi rậm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 4-4, ông Đinh Đít mang theo khẩu súng quân dụng Carbin với 7 viên đạn đi thăm bẫy thú tại khu vực có tục danh Đăk Đóc, thuộc làng O5, xã Vĩnh Kim. Khi đến nơi, ông Đinh Đít phát hiện trong bụi cây rậm cách vị trí mình đang đứng khoảng 50m có tiếng động đậy nên nghĩ đó là thú rừng.

Ngay sau đó, ông Đinh Đít lấy súng ra bắn vào bụi rậm. Khi nghe tiếng la thất thanh, biết là bắn trúng phải người nên ông Đinh Đít chạy lại kiểm tra thì phát hiện ông Đinh Trớ (SN 1973, ngụ cùng làng) bị trúng đạn với vết thương trên vai, máu chảy nhiều. Ngay lập tức ông Trớ được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh, sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị. Hiện sức khỏe ông Trớ đã được ổn định.

Tại cơ quan công an, ông Đinh Đít cho biết trước đây trong kháng chiến, ông có tham gia du kích và nhặt được khẩu súng Carbin nên đem giấu trên rẫy để phục vụ cho việc săn bắn thú rừng.

Đức Anh