Trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021, 34 môn thi đấu đang được tổ chức trên lãnh thổ của 11 quốc gia.

Ngày 1-9, nước ta lần đầu tiên tổ chức khai mạc hai Cuộc thi "Xạ thủ bắn tia và "Vùng tai nạn" tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia 4 (Hà Nội). Đây là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Tường thuật trực tiếp Army Games 2021 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Venezuela hướng dẫn các xạ thủ chuẩn bị cho bài bắn - Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Việc tổ chức các cuộc thi như vậy góp phần rất lớn vào sự phát triển hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin giữa các quốc gia và trước hết là giữa các quân binh chủng của quân đội các nước.

Thông qua hội thao, các quân nhân của nước ta không chỉ được rèn luyện thêm kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm trong sử dụng trang bị, khí tài, góp phần nâng cao năng lực trong bảo vệ nhân dân trước các thách thức an ninh cả truyền thống và phi truyền thống, mà còn là dịp để quân đội các nước giao lưu văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là bạn bè quốc tế biết và hiểu hơn về văn hóa, đất nước và sự mến khách của Việt Nam, từ đó góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội các nước chúng ta, đóng góp vào thành công chung của hội thao.