Chúc mừng các đại biểu được tuyên dương, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM, cho biết qua 25 năm, 14 lần tổ chức, liên hoan đã vinh danh hơn 3.000 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Nhiều đại biểu đã trở thành cán bộ lãnh đạo chủ chốt của trung ương, các tỉnh - thành, các ngành, các lĩnh vực, trở thành những nghệ sĩ ưu tú, doanh nhân thành đạt, những công dân ưu tú mang vinh quang về cho đất nước trên các đấu trường quốc tế... "Từ dấu ấn của 14 mùa liên hoan đã khẳng định sự tiếp nối mạnh mẽ truyền thống tuổi trẻ miền Đông "gian lao mà anh dũng", dám nghĩ, biết làm, là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên noi theo. Tôi mong rằng mỗi thanh niên tiên tiến luôn là những nhân tố tích cực lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà các bạn đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên" - ông Hiệp kỳ vọng và tin tưởng sẽ có thêm nhiều điển hình thanh niên tiên tiến của tuổi trẻ miền Đông năng động, sáng tạo, nghĩa tình, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy gửi gắm hãy biến tình cảm của tuổi trẻ miền Đông với Bác Hồ thành những hành động, việc làm cụ thể, thành sức mạnh của tuổi trẻ trong học tập, lao động, sản xuất - kinh doanh, trong bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị, chung sức với Đoàn triển khai và thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ và các chương trình đồng hành với thanh thiếu niên.

Tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành đoàn TP HCM Phạm Hồng Sơn đã trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" lần thứ 15 vào năm 2021 là Tỉnh đoàn Bình Dương.

Phan Anh