Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh 203 điển hình "Dân vận khéo" từ mọi miền Tổ quốc về Hà Nội dự cuộc gặp mặt vào đúng dịp kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm giải phóng thủ đô. Thủ tướng nêu rõ sự nghiệp cách mạng của đất nước muốn thành công phải dựa vào dân, "muốn làm được thì phải nói cho dân hiểu, làm cho dân tin". Do đó, công tác dân vận rất quan trọng, có ý nghĩa lớn lao. Các đại biểu là những tấm gương sáng để công tác dân vận khéo thành phong trào cách mạng thiết thực, hiệu quả. Từ đây, những kinh nghiệm quý từ công tác "Dân vận khéo" được tổng kết, để chúng ta hiểu dân, nói cho dân tin và làm cho người dân hiểu và ủng hộ.

Tuyên dương điển hình Dân vận khéo - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao bằng khen cá nhân điển hình “Dân vận khéo” vào ngày 10-10. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng lấy ví dụ về thành tựu trong phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua, "nếu không có sự ủng hộ của người dân thì liệu chúng ta có trở thành một điểm sáng của thế giới về ngăn chặn đại dịch hay không". Thế giới đánh giá cao Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, nằm trong số ít nước đạt tăng trưởng dương. Công này của người dân rất lớn lao.

Theo Thủ tướng, dân vận là công việc khó, nhất là trong thời điểm hiện nay có nhiều thách thức. Công tác chính quyền thường là về chỉ đạo, mệnh lệnh hành chính nhưng có người quên rằng chính người làm công tác chính quyền càng phải làm công tác dân vận thông qua nêu gương, thông qua các chính sách, cách làm phục vụ nhân dân.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác dân vận. 

H.Nghi