Ngày 10-4, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên án 7 bị cáo trong vụ án giết 2 nam công nhân ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từng gây xôn xao dự luận tại huyện đảo này.

Tuyên tử hình kẻ sát hại 2 công nhân ở Phú Quốc - Ảnh 1.

7 bị cáo trong vụ 2 công nhân ở Phú Quốc bị sát hại. Ảnh: Trung Vân

Theo đó, bị cáo Nguyễn Vũ Linh (20 tuổi; ngụ tỉnh An Giang) bị tuyên mức án tử hình về tội giết người. Trong khi đó, 6 bị cáo còn lại bị tổng hình phạt là 9 năm 6 tháng tù về các tội "Che giấu tội phạm" và "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, vào ngày 30-8-2017, Linh gọi nhờ Nguyễn Du Vương (cùng quê với Linh) cho quá giang xe nhưng không được đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn. Đến hôm sau, Hà Minh Hiệp và Vương cùng một số người khác tìm đến phòng của Linh để gây sự, đánh nhau. Khi gặp Linh cùng một số bạn bè đang ngồi nhậu, 2 nhóm lao vào ẩu đả dữ dội. Trong lúc đánh nhau, Linh đã dùng dao đâm chết Hiệp và Vương. Sau khi gây án, Linh cùng các đối tượng liên quan bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng đã bị giữ ngay sau đó.

Tại phiên tòa, Linh khai nhận giữa bị cáo và 2 nạn nhân đều làm công nhân tại một công trình ở Phú Quốc. Trong thời gian làm việc, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, thù hằn nên mới dẫn đến chuyện đánh nhau gây chết người như bản cáo trạng đã nêu.

T.Nốt