Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết cơ quan công an tỉnh đang điều tra vụ việc 4 người chết tại nhà trong tư thế treo cổ gồm: chồng Nguyễn Tiến Th. (SN 1989), vợ Nguyễn Thị Th. (SN 1994), con trai Nguyễn Đăng Kh. (SN 2012) và con gái Nguyễn Thị Huyền Tr. (SN 2014) sáng 20-10. Gia đình này ngụ thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Uẩn khúc cả gia đình treo cổ tử vong - Ảnh 1.

Người thân của nạn nhân đau xót sau thảm kịch 4 người trong một gia đình tử vong

Theo kết quả điều tra ban đầu, 4 nạn nhân đều chết trong tư thế treo cổ. Khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 2 bức thư tuyệt mệnh, nhận định ban đầu một bức thư của người chồng và một bức thư của người vợ.

"Khi mọi người đọc được bức thư này thì gia đình chúng tôi đã đi xa rồi. Trong vài năm trở lại đây, cuộc sống đối với gia đình tôi đã thực sự vô nghĩa. Cảm thấy buồn chán và mọi thứ như đã không còn quan trọng với vợ chồng tôi nữa" - người chồng Nguyễn Tiến Th. viết trong thư.

Còn trong bức thư của người vợ Nguyễn Thị Th, chị Th. mong cha và em cố gắng chấp nhận sự thật này và đừng đau buồn. Chị Th. căn dặn mọi người rằng vợ chồng chị đã thống nhất để lại ngôi nhà và miếng đất cho người cha của mình.

Chị Nguyễn Thị L. (SN 1988, chị gái của anh Th.) cho hay gia đình chị có 4 anh chị em, Th. là con thứ 3. Bố mẹ mất sớm nên cuộc sống của mấy anh em rất khó khăn. Do nhà anh Th. đang xây nên khoảng 5 giờ ngày 20-10, chị và bố vợ anh Th. mang chổi sang nhà anh Th. dọn dẹp thì phát hiện vợ chồng anh Th. và 2 cháu đang ở tư thế treo cổ trong phòng ngủ.

Theo chị L, cách đây không lâu, anh Th. vào Quảng Bình và ăn trộm của người dân một chiếc điện thoại, sau đó bị công an bắt. Ít ngày sau khi Th. được thả về nhà thì mượn tiền của một người hàng xóm để lo công việc. Mấy hôm trước, người này đến đòi tiền nợ nhưng vì hoàn cảnh gia đình túng bấn quá nên chưa có tiền để trả.

Anh N.V.X, hàng xóm và cũng là người cho anh Th. vay tiền, cho hay gia đình anh Th. nợ ngân hàng 100 triệu đồng. Trước đó, vợ chồng anh Th. mượn tiền của anh nhiều lần với tổng số tiền là 77 triệu đồng.

Hiện chính quyền địa phương cùng nhiều người dân sống xung quanh gia đình nạn nhân đã đứng ra kêu gọi quyên góp tiền để hỗ trợ cho gia đình lo việc mai táng. 

Bài và ảnh: BẢO ANH