xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

UBND TP Hà Nội "né" trả lời việc nhiều năm liền không tổ chức họp báo

B.H.Thanh

(NLĐO)- Khi được báo chí yêu cầu giải thích việc nhiều năm liên tiếp gần đây, UBND TP Hà Nội không tổ chức họp báo, người phát ngôn của UBND TP Hà Nội đã "né" trả lời câu hỏi này

Chiều 21-5, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, báo chí nếu câu hỏi đề nghị ông Phạm Quí Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, thông tin về việc UBND TP Hà Nội nhiều năm gần đây không tổ chức họp báo, điều này là trái với quy định của Chính phủ tại Nghị định 09/2017 về cung cấp thông tin cho báo chí.

UBND TP Hà Nội né trả lời việc nhiều năm liền không tổ chức họp báo - Ảnh 1.

Ông Phạm Quí Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, tại buổi thông tin báo chí chiều 21-5

Nghị định 09/2017 về cung cấp thông tin cho báo chí quy định rõ "ít nhất 3 tháng một lần tổ chức họp báo để cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí". Tuy nhiên đã nhiều năm liên tiếp gần đây, UBND TP Hà Nội lại không làm việc này.

UBND TP Hà Nội né trả lời việc nhiều năm liền không tổ chức họp báo - Ảnh 2.

Nghị định 09/2017 về cung cấp thông tin cho báo chí quy định rõ "ít nhất 3 tháng một lần tổ chức họp báo để cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí" - Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, nhiều sự kiện do TP Hà Nội tổ chức cũng chỉ mời báo chí TP dự, thậm chí các thông tin khá vắn tắt về một số hoạt động chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND TP cũng chỉ được gửi đến các báo của TP.

Về việc này, sau khi được hỏi, người phát ngôn của UBND TP Hà Nội không có ý kiến hay trả lời câu hỏi thắc mắc mà báo chí đã đề cập đến.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 14-5 mới đây, báo chí cũng nêu câu hỏi tương tự và đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội có ý kiến về việc UBND TP Hà Nội chưa tổ chức họp báo, trái với quy định của Chính phủ.

Sau đó, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, cho biết sẽ ghi nhận ý kiến này và phản ánh lại với cơ quan chức năng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo