xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn vụ pate Minh Chay

Phan Anh

(NLĐO) - Lãnh đạo TP HCM yêu cầu các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, sau khi có nhiều người bị ngộ độc do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, UBND 24 quận – huyện về vụ sản phẩm pate Minh Chay không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND 24 quận – huyện và các đơn vị liên quan khẩn trường thực hiện ngay các nội dung đề nghị của Cục An toàn thực phẩm về xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn vụ pate Minh Chay - Ảnh 1.

Sản phẩm pate Minh Chay

Giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, UBND 24 quận – huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, ngày 29-8, Cục ATTP đã ra thông báo khẩn, cảnh báo người dân không dùng pate Minh Chay và nhiều sản phẩm khác của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới vì gây ra ngộ độc thực phẩm cho 9 người. Các bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (2 ca bệnh), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (5 ca) và Bệnh viện Bệnhh nhiệt đới TP HCM (2 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở ….

Chiều 31-8, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng xác định thêm 1 bệnh nhân ngộ độc Clostridium botulinum sau khi ăn pate Minh Chay. Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới.

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm "pate Minh Chay" của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum tuýp B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không mua, sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới này

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa xử phạt Công ty sản xuất sản phẩm pate Minh Chay 17,5 triệu đồng do không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo