Tại buổi họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2018, trả lời báo chí về tình hình xử lý đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Lê Văn Làm thông tin đang chờ Ban Thường vụ Thành ủy TP kết luận.

Theo ông Làm, sau khi nhận đơn từ chức của ông Hải thì UBND TP có thành lập một tổ công tác do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến làm tổ trưởng, đã gặp gỡ ông Hải tại quận 1 về đơn từ chức của ông

Sau đó, tổ công tác có báo cáo cho Ban Cán sự Đảng UBND TP về nội dung làm việc. Kế tiếp, Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo cho Thường trực Thành ủy TP. "Khi nào có kết luận thì sẽ thông báo. Khi có ý kiến của Ban Thường vụ thì thực hiện theo quy định là họp HĐND quận 1 để xử lý vì ông Hải do HĐND quận 1 bầu lên" - ông Làm nêu.

Thông tin thêm về đơn xin từ chức của ông Hải, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan chia sẻ: Thường trực Thành ủy cũng nghe và chỉ đạo một số việc. TP và quận 1 rất cầu thị, lắng nghe, xem ngoài những nội dung như ông Hải nêu trong đơn thì còn khúc mắc nào khác không. Thường trực Thành ủy tiếp tục làm rõ một số nội dung trong đơn từ chức của ông Hải để nghiên cứu, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý vỉa hè, đề ra những giải pháp khắc phục.

Theo người phát ngôn của chính quyền TP, do đó việc xử lý đơn chậm một chút. Ngoài ra, thời gian vừa qua lãnh đạo TP bận nhiều việc nên chưa họp Thường vụ Thành ủy để xem xét. "Khi nào có ý kiến kết luận chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy thì xử lý tiếp chứ không phải ẩn chứa gì mà chậm xử lý. Anh Hải vẫn vui vẻ, công việc bình thường. Chậm là vì cầu thị" - ông Hoan khẳng định.

Phan Anh