Tối 6-1, Đội CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) tiếp tục triển khai việc kiểm tra xử lý nồng độ cồn với người tham gia giao thông trên địa bàn TP Vinh. Sau nhiều giờ kiểm tra xử lý, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 trường hợp (1 trường hợp lái ôtô và 1 trường hợp lái xe máy) vi phạm nồng độ cồn nên lập biên bản xử lý theo quy định.

Uống ít ly rượu đầy tháng cháu, bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 10-12 tháng - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT TP Vinh lập chốt xử lý những người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn vào tối 6-1.

Cụ thể, khoảng hơn 21 giờ, tổ công tác yêu cầu người đàn ông điều khiển xe máy hiệu Nouvo LX mang BKS: 38X1- 79xx đo nồng độ cồn. Kết quả cho thấy người này có nồng độ cồn 0,082mlg/1 lít khí thở.

Làm việc với CSGT, người đàn ông này khai tên Trần Trọng H. Sau khi được CSGT giải thích về việc quy định phạt theo Nghị định 100, ông H. thừa nhận trước đó vào trưa cùng ngày ông có đi đám cưới và uống 1 chút rượu. Tối cùng ngày, ông chở vợ đi bệnh viện thăm người thân và đã bị CSGT yêu cầu dừng kiểm tra. Được biết, theo quy định, với vi phạm nồng độ cồn này, ông H. sẽ bị xử phạt mức 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.

Đến khoảng gần 21 giờ 30 phút, tổ công tác tiếp tục yêu cầu nam tài xế điều khiển xe bán tải mang BKS: 37C-316.xx kiểm tra nồng độ cồn. Sau khi thổi vào máy đo, kết quả cho thấy tài xế này có nồng độ cồn 0,146mlg/1 lít khí thở. Làm việc với tổ công tác, tài xế Nguyễn Trọng V. cho biết, trước đó người này có uống một ít ly rượu ở lễ đầy tháng cháu. Tài xế V. sau đó đã hợp tác, ký vào biên bản và chấp nhận việc nộp phạt. Được biết, theo quy định, với mức vi phạm trên, tài xế V. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.

Đại tá Cao Minh Phượng, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, cho biết sau 5 ngày ra quân, lực lượng CSGT đã xử phạt 51 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 16 trường hợp là ôtô, 35 trường hợp là xe máy.

Tin-ảnh: Đức Ngọc