Ngày 5-6, ông Lâm Xuân Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam, cho biết đơn vị này đã ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang. Trong đó, vị giám đốc chi nhánh này là ông Châu Vũ phải chịu hình thức cách chức và điều động về làm nhân viên kỹ thuộc thuộc tại Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

Ưu ái bổ nhiệm cho vợ, Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang mất chức - Ảnh 1.

Trụ sở Chi nhánh Điện cao thế tại Kiên Giang.

Cũng trong đợt này, ông Nguyễn Hoàng Phúc (phó giám đốc), bà Dương Thi Mai và Lê Thị Mỹ Tiên (cùng nhân viên phòng tổng hợp) cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách do không thực hiện đúng các quy định của ngành. Hai người cùng chịu hình thức kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng là ông Trần Văn Đoàn (cán bộ an toàn chuyên trách) và ông Vũ Văn Kiều (cán bộ kỹ thuật).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu năm 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam có công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam về kết quả xác minh việc ông Châu Vũ có dấu hiệu tiêu cực trong công tác quản lý tài chính và điều hành tại chi nhánh với các nội dung: Thiếu sót trong việc lập hồ sơ, thủ tục sửa chữa tuyến đường dây 110 KV đoạn Rạch Giá - Hòn Đất; số ngày làm công thêm giờ bình quân của người lao động trong một năm vượt quá quy định của Luật Lao động (200-300 giờ/năm) nhưng chi nhánh chưa chi trả tiền ở mức cao nhất được phép; không thực hiện việc báo cáo tai nạn lao động và không làm đầy đủ các thủ tục, chế độ cần thiết cho người lao động; che giấu sự cố lưới điện trong nhiều năm (11 vụ nhưng chỉ báo cáo 3 vụ) và không chi trả công tác phí kịp thời cho người lao động. Ông Vũ còn bị tố cáo là đề xuất theo kiểu ưu ái bổ nhiệm vợ mình vào chức vụ trưởng phòng tổng hợp của chi nhánh không đúng quy định; người thay thế chức vụ này sau đó cũng không đạt chuẩn về trình độ chuyên môn.

T.Nốt