Sáng 18-12, một cán bộ Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nam thanh niên sau khi va chạm giao thông đã gọi bạn mang xăng đến đốt xe máy của người va chạm với mình.

Theo cán bộ này, chiều 16-12, nam thanh niên tên Th. (trú tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) điều khiển xe máy nhãn hiệu SH khi lưu thông đến khu vực C4 xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên) đã xảy ra va chạm với xe máy nhãn hiệu Yamaha do một phụ nữ tên M. (trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) điều khiển.

Va chạm giao thông, nam thanh niên đi SH gọi bạn mang xăng tới đốt xe người phụ nữ - Ảnh 1.

Chiếc xe máy cháy trơ khung sau khi bị đốt - Ảnh: OFFB

Sau va chạm, chiếc xe SH do anh Th. cầm lái bị hư hỏng nặng phần đầu, không thể tiếp tục di chuyển nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Bất ngờ, nam thanh niên này gọi một người bạn mua xăng đến rồi kéo chiếc xe của chị M. ra giữa đường châm lửa đốt khiến chiếc xe bốc cháy dữ dội, trơ khung sắt trong giây lát trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Ngay sau đó, Công an xã Thanh Hưng cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Điện Biên đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Huy Thanh