Chiều 17-4, Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký văn bản 3738/UBND-VP về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 18 giờ ngày 17-4, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, cho phép "nới lỏng" một số hoạt động.

Cụ thể: Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát: khuyến khích người kinh doanh mua, bán mang về, nếu phục vụ tại chỗ thì không quá 10 người một lần phục vụ; Đối với nhà hàng cũng khuyến khích mang về, phục vụ tại chỗ không quá 20 người một lần phục vụ.

Vẫn chưa được tắm biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Người dân có thể tham gia một số hoạt động thể thao nhưng vẫn chưa được tắm biển

Với các hoạt động thể dục thể thao như golf, bóng bàn, gym, yoga (không quá 10 người/ 1 chỗ); cầu lông, tennis (không quá 10 người/sân); sân vận động (không quá 20 người/sân). Tiệm cắt tóc, uốn tóc, nail cũng không quá 5 người bao gồm thợ và khách.

Ngoài ra, công viên công cộng cũng họat động bình thường kể từ 18 giờ ngày 17-4

Tuy nhiên, các loại hình được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc chung trong phòng, chống dịch Covid-19. Chủ cơ sở phả tự đảm bảo các điều kiện quy định về phòng, chống dịch khi mở cửa hoạt động.

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu người dân hạn chế việc di chuyển, nhất là từ tỉnh, thành phố có dịch đến và ngược lại, trừ các phương tiện chở hàng hóa; sẽ xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình vi phạm.

Các hoạt động vẫn phải tạm dừng: Hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, trừ những sự kiện kinh tế, chính trị đặc biệt quan trọng nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và biện pháp phòng chống dịch; Các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; Các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường, beer club, phòng trà, massaga, cơ sở vật lý trị liệu, rạp phim, spa, phẫu thuật thẩm mỹ, khu du lịch, bãi tắm biển, dịch vụ chơi game, internet, các tụ điểm vui chơi, giải trí; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa dịch vụ thiết yếu.