Ngày 16-11, Phòng Cảnh sát ma túy (PC 47) Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tạm giữ hình sự Phạm Võ Thành Trung (SN 1994, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Võ Hoàng Thân Sơn (SN 1991, ngụ Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để mở rộng điều tra vụ vận chuyển ma túy bằng đường hàng không.

Vận chuyển thuốc lắc từ Đức về Đà Nẵng bằng máy bay - Ảnh 1.

Số thuốc lắc được phát hiện gói trong phong bì vận chuyển từ Đức về Đà Nẵng bằng đường hàng không

Trước đó, ngày 6-11, Đội kiểm tra bưu phẩm bưu kiện (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng) phát hiện một gói hàng nghi có chứa ma túy bên trong được gửi từ Đức về Đà Nẵng bằng đường hàng không. Cơ quan này đã phối hợp với PC 47 và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan Đà Nẵng) để điều tra vụ việc.

Cơ quan điều tra xác định được gói hàng trên là của Phạm Võ Thành Trung, đứng tên anh là V.T.S để mua ma túy. Đến 16 giờ ngày 14-11, khi Trung đến bưu điện để nhận gói hàng trên thì bị lực lượng trinh sát theo dõi.

Sau khi nhận hàng, Trung điều khiển xe về đường Đỗ Quang thì bị các trinh sát ập đến bắt quả tang. Kiểm tra bên trong gói hàng, cơ quan công an phát hiện có 305 viên thuốc lắc được đựng trong một phong bì.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận mua giúp số thuốc lắc nói trên cho một người tên Sơn, ngụ tại Quảng Nam. Trong chiều cùng ngày, lực lượng trinh sát của PC 47 đã xác định, bắt khẩn cấp Võ Hoàng Thân Sơn và người này đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

B.Vân