Sáng 18-5, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành trụ sở làm việc của văn phòng tại phường 2, TP Sóc Trăng. Dự án có tổng vốn đầu tư 96 tỉ đồng, gồm khối mở rộng phía trước rộng 823 m2, cao 4 tầng và khối cải tạo 4 tầng phía sau cùng các hạng mục phụ khác.

Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng có trụ sở mới - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng cắt băng khánh thành công trình trụ sở Văn phòng UBND tỉnh

Theo ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, khi tỉnh được tái lập vào tháng 4-1992, trụ sở Văn phòng HĐND – UBND tỉnh được bố trí trên đường Trần Phú, thị xã Sóc Trăng. Khu vực này là một phần trong khuôn viên Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Đầu năm 2008, trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng chuyển đến số 1, đường Châu Văn Tiếp là nơi làm việc cũ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

"Quá trình khai thác, sử dụng dù đã thường xuyên duy tu, bảo dưỡng nhưng do công trình quá cũ, xuống cấp nặng, kết cấu không phù hợp với yêu cầu của cơ quan hành chính nhà nước, nên không đáp ứng được yêu cầu làm việc, hội nghị, đối thoại của UBND tỉnh, nhất là trong thời kỳ hội nhập, xúc tiến - quan hệ - hợp tác đầu tư hiện nay" - ông Lâm Hoàng Nghiệp nhấn mạnh.

Sau 20 tháng thực hiện, công trình trụ sở Văn phòng UBND tỉnh vừa được đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu cho cán bộ, công chức của đơn vị có chỗ làm việc tốt hơn, phục vụ công tác cho UBND tỉnh và việc đối ngoại trong giai đoạn mới hiệu quả hơn.

Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng có trụ sở mới - Ảnh 2.

Trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng được xây mới khang trang

Ngoài cổng phía đường Châu Văn Tiếp, trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng còn mở thêm cổng trên đường Trần Quang Diệu. Đường này nối từ đường Trần Hưng Đạo đến khu dân cư Trần Quang Diệu, phường 2, TP Sóc Trăng.

Tin - ảnh: HOÀNG KIM