xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VATA: Không phong “giáo sư âm nhạc” cho Ngọc Sơn

Th.Dương

(NLĐO)- Trong báo cáo gửi Bộ Công Thương, VATA khẳng định không phong tặng “giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn như các phóng viên của một số cơ quan báo chí đã thông tin.

Bộ Công Thương chiều 25-8 cho biết vừa nhận được Công văn số 130/CV-VATA của Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) có ghi nội dung "Giáo sư âm nhạc – ca sĩ".

VATA: Không phong “giáo sư âm nhạc” cho Ngọc Sơn - Ảnh 1.

Ca sĩ Ngọc Sơn

Báo cáo của VATA cho biết ngay sau khi nhận được công văn yêu cầu báo cáo của Bộ Công Thương, ngày 24-8, VATA đã họp Ban thường vụ mở rộng để xem xét sự việc.

Kết quả cuộc họp, Ban thường vụ VATA đã thống nhất yêu cầu Ban tổ chức thuộc hội có tờ trình liên quan tới hồ sơ đề nghị lãnh đạo Hội ký tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn có ghi: "Giáo sư âm nhạc - ca sĩ" báo cáo. Đồng thời, giao Ban kiểm tra Trung ương Hội chủ trì, phối hợp với Ban tổ chức kiểm tra các tài liệu có liên quan đến ông Phạm Ngọc Sơn với cụm từ "giáo sư âm nhạc" có kết luận chính thức gửi Ban Thường vụ Hội trước ngày 2-9 để xử lý theo Điều lệ Hội và Pháp luật hiện hành.

"VATA khẳng định với lãnh đạo Bộ Công Thương là chúng tôi không phong tặng "giáo sư âm nhạc" cho ông Phạm Ngọc Sơn như các phóng viên của một số cơ quan báo chí đã thông tin. Khi có kết luận xử lý chính thức chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo quý Bộ" - công văn của VATA nêu rõ.

Trước đó, ngày 23-8, Bộ Công Thương đã có văn bản số 7711/BCT-TCCB gửi VATA yêu cầu Hội này báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn về Bộ Công Thương trước ngày 25-8.

Ngọc Sơn là nam ca sĩ chuyên dòng nhạc "sến" được gọi với danh xưng "Giáo sư âm nhạc" theo tấm bằng khen của VATA trao tặng. Người ký phong danh hiệu là Chủ tịch VATA, ông Lê Ngọc Dũng đã nói: "Anh ấy khai thế nào thì chúng tôi ghi thế". Vị này cũng cho biết thêm trong đơn khi vào hội, đã quy định nếu ai ghi sai thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, ông Dũng cũng thừa nhận đơn vị của ông không kiểm tra lại hồ sơ trước khi viết bằng khen.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo