Ngày 27-3, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã chuyển giao hồ sơ vụ việc và đối tượng Nguyễn Vỹ (SN 1993, trú xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Về nhậu chia buồn 50 ngày bạn mất, đâm chết bạn mới - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Vỹ tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 25-3, tại nhà anh Lê Công Minh (SN 1993, trú xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) có 7 thanh niên tổ chức ăn nhậu. Khi đã uống hết 2 thùng bia, giữa Vỹ và anh Hồ Hùng (SN 1993, trú xã Hải Trạch) nảy sinh mâu thuẫn.

Lời qua tiếng lại, Vỹ cầm dao Thái dùng để gọt hoa quả đâm 2 nhát trí mạng vào người Hùng, khiến Hùng gục tại chỗ và được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Sau khi đâm bạn nhậu, Vỹ rút dao vứt ra sân và chạy về thuê nhà nghỉ ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch để lẩn trốn. Khi nghe tin Hùng chết, Vỹ đã đến cơ quan công an đầu thú.

Được biết, Nguyễn Vỹ là đối tượng đã bị khởi tố đang cho tại ngoại trong vụ 2 nhóm trai làng đánh nhau vào đêm 30 Tết âm lịch vừa qua làm chết anh Phan Duy Hùng (SN 1991, trú xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch).

Ngày 25-3, sau khi thắp hương lễ 50 ngày cho Phan Duy Hùng, các đối tượng tổ chức ăn nhậu và tiếp tục gây ra án mạng.

H. Phúc