Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum vừa họp đột xuất, bỏ phiếu thống nhất cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông.

Việc ông Nam bị cách hết chức vụ trong Đảng vì liên quan đến những sai phạm trong việc thực hiện dự án khu biệt thự trên đất rừng và cấp giao 5 lô đất biệt thự không qua đấu giá. Hiện cơ quan Công an tỉnh Kon Tum đang tiến hành điều tra các sai phạm tại 2 vụ việc trên.

Vì sao Chủ tịch huyện Kon Plông bị cách hết chức vụ trong Đảng? - Ảnh 1.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng với ông Đặng Thanh Nam

Trước khi công an điều tra, Báo Người Lao Động có nhiều bài viết thông tin việc UBND huyện Kon Plông triển khai Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện với quy mô 21,3 ha. Dự án này có 6,01 ha rừng (rừng tự nhiên 5,75 ha, rừng trồng 0,26 ha). Khi diện tích này chưa được chuyển đổi, thực hiện các thủ tục theo quy định thì đã được UBND huyện Kon Plông đã cho san ủi, làm dự án.

Vì sao Chủ tịch huyện Kon Plông bị cách hết chức vụ trong Đảng? - Ảnh 2.

UBND huyện Kon Plông đã san ủi hơn 6ha đất rừng để làm Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện

Vào năm 2020, 2021 ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, cũng đã ký 5 quyết định giao 5 lô đất tại khu biệt thự ở thị trấn Măng Đen cho các cá nhân mà không qua đấu giá, trái luật.

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin các vụ việc trên, ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã chỉ đạo UBND huyện Kon Plông tạm dừng triển khai thi công Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông. Yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ việc triển khai dự án và việc ông Đặng Thanh Nam ký giao 5 lô đất biệt thự.

Vì sao Chủ tịch huyện Kon Plông bị cách hết chức vụ trong Đảng? - Ảnh 3.

Ông Đặng Thanh Nam cũng ký 5 quyết định giao đất biệt thự không qua đấu giá, trái luật

Sau khi có kết quả kiểm tra ban đầu, UBND tỉnh Kon Tum đã giao hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Hoàng Thanh